Doanh nghiệp Quyền: Góp sức vì lợi ích cộng đồng

Cập nhật ngày: 26/12/2011 - 05:35

Mặc dù luôn bận rộn với công việc kinh doanh, song ông bà vẫn dành thời gian tham gia công tác từ thiện xã hội, ủng hộ giúp đỡ người nghèo.

Đó là chuyện của ông Phạm Văn Quyền (sinh năm 1957) và vợ là bà Nguyễn Thị Bích Nga, chủ doanh nghiệp kinh doanh vàng Quyền ở đường Chợ Mới, khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng.

Ông Quyền xưa kia từng sống trong cảnh nghèo khó, có lúc còn không có xe đạp để đi học. Lớn lên, trở thành người thành đạt trong kinh doanh, cuộc sống gia đình ổn định, ông Quyền nghĩ đến việc giúp đỡ người nghèo. Đầu năm 2011, qua lời giới thiệu của bạn bè, ông đã ủng hộ 20 triệu đồng để làm căn nhà tình thương tặng cho một hộ nghèo ở xã Thanh Phước (Gò Dầu). Cuối năm 2011, ông tiếp tục ủng hộ 40 triệu đồng để xây tặng căn nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Giây (sinh năm 1924) là mẹ liệt sĩ ở xã Gia Bình (Trảng Bàng).

Ông Phạm Văn Quyền (trái) cùng với lãnh đạo địa phương trao quyết định tặng nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Giây ở xã Gia Bình

Không chỉ ủng hộ giúp đỡ người nghèo, gia đình ông Quyền còn rất nhiệt tình đóng góp cho các công trình công cộng ở địa phương, trên tinh thần “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Cụ thể là vào đầu năm 2011, vợ chồng ông ủng hộ 500 triệu đồng để nạo vét, khai thông con kênh nối từ rạch Trảng Bàng đến phía sau khu chợ mới. Trước đó, năm 2010, gia đình ông cũng đã tích cực đóng góp cho các công trình dân sinh ở địa phương như: ủng hộ khoảng 100 triệu đồng để làm một chiếc cầu đi ra cánh đồng thuộc khu phố Lộc Thành, hiến một phần đất trị giá khoảng 200 triệu đồng để làm cống thoát nước cho khu vực Bệnh viện Trảng Bàng; góp hơn 50 triệu đồng để làm sân khấu và sân đình thần Gia Lộc, tài trợ 10 triệu đồng cho Trường tiểu học Thị trấn Trảng Bàng để nâng cấp đường dây diện dẫn đến trường.

Một cán bộ lãnh đạo thị trấn Trảng Bàng cho biết, ngoài các khoản đóng góp trên, gia đình ông Quyền cũng rất sẵn lòng ủng hộ địa phương trong các phong trào văn hoá, văn nghệ thể thao, các hoạt động từ thiện xã hội.

N.H