Kinh tế   Công nghiệp – Dịch vụ

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Doanh nghiệp Tây Ninh tham gia Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Đồng Tháp 2024 

Cập nhật ngày: 17/05/2024 - 01:45

BTNO - Từ ngày 15.5.2024 đến hết ngày 19.5.2024, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp diễn ra Hội chợ Công thương Vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Người tiêu dùng tham quan, mua sắm tại gian hàng tỉnh Tây Ninh tại Hội chợ Công thương Vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Hội chợ Công thương Vùng đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024 là hoạt động nằm trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch của các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung; quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, các sản phẩm đặc sản của vùng miền.

Hội chợ quy tụ sự tham gia của khoảng 120 doanh nghiệp, đơn vị với quy mô trên 250 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, điện, điện tử, công nghệ thông tin, các sản phẩm làng nghề thủ công truyền thống, các sản phẩm thuộc lĩnh vực dịch vụ tài chính, bảo hiểm, ngân hàng và nhiều sản phẩm khác.

Riêng tỉnh Tây Ninh, có 5 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu tại gian hàng chung của tỉnh. Các sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu mang tính tiêu biểu đặc trưng chủ lực, sản phẩm thế mạnh tiềm năng khác biệt với các tỉnh, thành khác, gồm: Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP như: hạt điều, bánh tráng Tây Ninh các loại, muối ớt tôm các loại, yến sào….

Gian hàng của tỉnh Tây Ninh tại Hội chợ Công thương Vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Sở Công thương, tham gia Hội chợ lần này sẽ giúp các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh của địa phương để thu hút mời gọi đầu tư, phát triển thương mại và du lịch; cụ thể về các lĩnh vực công nghiệp, thương mại và nông nghiệp tỉnh Tây Ninh trong thời kỳ đổi mới, phát triển, hội nhập với những thành tựu nổi bật và những định hướng trong tương lai đến với đại biểu, khách tham quan, đối tác trong và ngoài nước tại sự kiện.

Nhi Trần