Đội bóng của bầu Hiển bị cấm đá V-League

Cập nhật ngày: 07/06/2012 - 03:33

Một lãnh đạo VFF khẳng định CLB Hà Nội của bầu Hiển sẽ không được thăng hạng, bất chấp đội này có thể giành chức vô địch giải hạng nhất mùa này.

Bầu Hiển đang rất thành công khi đầu tư vào bóng đá. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo lãnh đạo VFF này, đội Hà Nội sẽ phải chuyển đổi chủ sở hữu nếu muốn lên thi đấu ở V-League. Quy chế bóng đá chuyên nghiệp không cho phép hai đội bóng cùng một chủ sở hữu được thi đấu ở một giải đấu có lên xuống hạng.

Trong trường hợp không chuyển chủ sở hữu (không bán, bán không ai mua), BTC buộc sẽ phải nghiên cứu hướng xử lý.

Ở giải hạng Nhất, đội Hà Nội hiện được 38 điểm sau 20 trận, hơn đội xếp thứ nhì Đồng Tâm 5 điểm. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu CLB Hà Nội vô địch giải hạng Nhất, đồng nghĩa với một suất thăng hạng V-League, theo điều lệ giải. Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012, Khoản 1, Điều 14 ghi rõ “LĐBĐ Việt Nam không công nhận cá nhân, tổ chức sở hữu hai CLB, đội bóng trở lên tham gia trong cùng một giải đấu”.

Trong khi đó, bầu Hiển hiện có một đội bóng khác thi đấu ở V-League là CLB Hà Nội T&T. Nếu kể thêm cả Đà Nẵng vốn được xem như anh em của Hà Nội T&T, thì trong trường hợp CLB Hà Nội giành quyền thăng hạng, bầu Hiển sẽ có đến ba đội bóng tham dự V-League.

Về vấn đề này, Phó chủ tịch VFF kiêm Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định rõ vấn đề sở hữu các đội bóng. CLB Hà Nội phải tự xử lý. Còn nếu trong trường hợp họ vẫn đòi lên hạng, các đội bóng khác chắc chắn sẽ phản đối”.

Dư luận vừa qua rộ lên thông tin CLB Hà Nội sẽ bán suất thăng hạng cho Hải Phòng, đội bóng đã gần như chắc chắn sẽ phải xuống thi đấu ở giải hạng Nhất. Vấn đề đặt ra là, nếu không được quyền lên hạng, CLB Hà Nội có quyền bán suất cho Hải Phòng hay không.

Câu trả lời của Trưởng BTC giải hạng Nhất Nguyễn Hữu Bàng như sau: “Nếu CLB Hà Nội giành chức vô địch giải hạng nhất thì bắt buộc BTC phải công nhận thành tích của họ. Và theo Điều lệ thì họ được một suất lên hạng. Tuy nhiên việc CLB Hà Nội có được phép giữ suất lên hạng đấy hay không thì lại nhìn vào Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Có thể trước khi lên hạng, họ sẽ phải thay đổi chủ sở hữu hoặc có giải pháp khác”.

Theo VNE