Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Đôi cá biết… tương tư

Cập nhật ngày: 31/03/2011 - 10:14

Tại khu chợ Kiến Nghiệp thuộc Trú Mã Điếm (một địa cấp thị của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), ai cũng biết tới “cặp tình nhân” cá nổi tiếng. Được nuôi dưỡng trưng bầy và rao bán tại cửa hàng cá cảnh, đôi cá có vẻ ngoài hết sức bình thường này vẫn thu hút được rất đông khách hàng tới thăm quan. Theo giới thiệu của ông chủ, nhiều người dân thậm chí còn chủ động mang theo máy ảnh “rình” đúng giờ đôi cá gặp nhau để lưu lại khoảnh khắc độc đáo.

"Đôi tình nhân cá" hôn nhau nồng nàn.

Nhận được thông tin thú vị trên, chiều 28.3 phóng viên báo giới đã có mặt tại cửa hàng và tận mắt chứng kiến hai chú cá “hôn môi” tình tứ. Cử chỉ thân mật giống  hệt con người kéo dài gần nửa phút; sau đó chúng bơi ra xa và khi “tái ngộ” tại 1 điểm lại tiếp tục trao cho nhau “nụ hôn” nồng nàn.

Theo lời ông Vỹ - người phụ trách cửa hàng: “Hai chú cá này 1 con đực, 1 con cái được nhập khẩu từ Đài Loan, đến đây mới hơn 10 ngày. Sự gắn bó khăng khít và tình cảm của chúng đã làm cảm động vô số người”.

“Khi mới được vận chuyển đến, vì lo lắng chúng quá “thân mật” sẽ tổn hại cơ thể nên chúng tôi đã quyết định tách riêng nuôi dưỡng. Không ngờ rằng cả 2 chú cá đều “tuyệt thực kháng nghị”, không ăn thức ăn được đưa vào bể. 3 ngày sau đó tôi đành phải thả chúng về 1 bể. Sau 3 ngày không gặp, chúng vừa nhìn thấy nhau đã áp sát lại gần và “hôn môi” khiến tất cả nhân viên cửa hàng chứng kiến cảm động rơi lệ”.

T.T (st)