Đội hình dự kiến trận Iraq - Việt Nam: Thay thủ, giữ nguyên công

Cập nhật ngày: 29/03/2016 - 09:05

Trung vệ Đinh Tiến Thành nhiều khả năng sẽ được HLV Nguyễn Hữu Thắng giao đá chính thay cho Đình Luật.

Trong buổi tập duy nhất làm quen sân PAS Ghavamin, có thể thấy đội hình chính của tuyển Việt Nam sẽ không có nhiều thay đổi lớn ở hàng công khi những cái tên như Công Vinh, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Thành Lương đều được sử dụng. Tuy nhiên, trước một đối thủ mạnh như Iraq, chấp nhận đá đôi công nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng quyết định gia cố thêm cho hàng phòng ngự bằng chất thép của trung vệ Đinh Tiến Thành.

Tuyển Việt Nam đã có buổi tập làm quen sân PAS Ghavamin
Tuyển Việt Nam đã có buổi tập làm quen sân PAS Ghavamin.

Trung vệ người Hải Phòng đang có phong độ khá tốt trong màu áo XSKT Cần Thơ. Thực tế là ở trận gặp đội tuyển Đài Loan vừa qua, nếu Đinh Tiến Thành không vướng thẻ phạt thì anh đã được xếp đá chính. Ngoài ra, vị trí hậu vệ Văn Thanh cũng đang được HLV Hữu Thắng cân nhắc kỹ lưỡng.

Văn Thanh là mẫu cầu thủ chạy cánh vừa khỏe, khéo và có những pha dứt điểm ngoài vòng cấm rất nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng như nhiều cầu thủ HAGL JMG, Văn Thanh lại không mạnh trong phòng ngự. Vì vậy mà ở trận đấu với Đài Loan, cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của HAGL ở V-League 2016 ít khi dám mạo hiểm dâng cao hỗ trợ đồng đội tấn công vì sợ "mất điểm" trong mắt HLV Hữu Thắng. Đó là lý do dù hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ từ xa cho khung thành thủ môn Nguyên Mạnh nhưng Văn Thanh lại không tạo được dấu ấn nào trong việc hỗ trợ tấn công.


Hàng công nhiều khả năng sẽ được HLV Hữu Thắng giữ nguyên.

Trước một đối thủ mạnh như Iraq, HLV Hữu Thắng sẽ phải cân nhắc lại vị trí của Văn Thanh và rất có thể Đình Đồng sẽ được giao thay thế. Mất chỗ nhưng Văn Thanh vẫn sẽ là quân bài dự bị chiến lược, có thể được tung vào sân khi đội nhà cần một tiền vệ chạy cánh thực thụ để hỗ trợ cho hàng công.

Các cầu thủ có dịp làm quen sân PAS Ghavamin cho biết mặt cỏ không thực sự tốt, có chỗ không bằng phẳng
Các cầu thủ có dịp làm quen sân PAS Ghavamin cho biết mặt cỏ không thực sự tốt, có chỗ không bằng phẳng.

Với tiêu chí đá đôi công, dùng những đường chuyền ngắn để gây áp lực cho đối thủ, HLV Hữu Thắng cho biết ông sẽ không chỉ đạo các học trò thi đấu phòng ngự co cụm mà yêu cầu chơi pressing toàn sân. Đặc biệt, ban huấn luyện tiếp tục tin dùng cặp tiền vệ Tuấn Anh - Xuân Trường đá ngay từ đầu để tuyển Việt Nam có những đường bóng tấn công mạch lạc, chủ động tìm kiếm bàn thắng.

Đội hình dự kiến trận gặp Iraq (sơ đồ 4-1-4-1):
. Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh
. Hậu vệ: Đình Đồng, Tiến Thành, Ngọc Hải, Đình Hoàng
. Tiền vệ: Hoàng Thịnh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Thành Lương, Văn Toàn
. Tiền đạo: Công Vinh

Nguồn NLĐO