Đòi nợ không được, ra tay cướp

Cập nhật ngày: 03/08/2012 - 06:04

(BTNO)- Sáng 3.8, TAND thị xã Tây Ninh mở phiên t xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Huỳnh Thanh Hải (sinh năm 1981, ngụ ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) về tội cướp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy; Huỳnh Thanh Hiếu (sinh năm 1990, ngụ khu phố Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh) và Dương Văn Tài (sinh năm 1987, ngụ khu phố 5, phường 1, thị xã Tây Ninh) về tội cướp tài sản.

Các bị cáo Huỳnh Thanh Hải, Huỳnh Thanh Hiếu và Dương Văn Tài (từ trái qua) tại phiên tòa.

Vào khoảng 12 giờ ngày 26.1.2012, trong lúc ngồi nhậu tại nhà Tài, Hiếu kể cho Tài nghe việc Hoàng Minh Đại (ngụ Suối Muồn, Thái Bình, Châu Thành) có mượn số tiền 450.000 đồng nhưng đến nay vẫn chưa trả. Hiếu rủ Tài đi đòi nợ. Sau khi nhậu xong, Hiếu và Tài đi đến chỗ trọ của Đại ở khu phố 3, phường 3, thị xã Tây Ninh để đòi nợ. Đến nơi, Hiếu lớn tiếng kêu anh Đại trả tiền. Đại nói không thiếu tiền Hiếu nên không trả và chửi lại, đòi đánh Hiếu và Tài. Nói xong, Đại bỏ vào phòng trọ. Thấy Đại không trả tiền mà còn đòi đánh mình, Hiếu liền điện thoại cho anh ruột là Huỳnh Thanh Hải đến để hỗ trợ. Khoảng 10 phút sau, Hải đến nơi và cùng Hiếu, Tài đi vào phòng trọ của anh Đại. Tại đây, sau vài câu nói thì giữa Hải và Đại xảy ra xô xát. Hải liền lấy con dao (đang để trên nệm trong phòng trọ của Đại) khống chế Đại vào góc phòng. Sau đó Hải kêu Hiếu đến lấy máy tính xách tay hiệu MSI U100 (trị giá 4 triệu đồng) của Đại rồi bỏ đi trước, Hải và Tài đi sau.

Sau khi sự việc xảy ra, Đại đến Công an thị xã Tây Ninh trình báo. Đến ngày 1.2.2012, Huỳnh Thanh Hải bị Công an thị xã Tây Ninh bắt khi đang lẩn trốn tại nhà. Qua khám xét nơi ở của y, Công an thị xã Tây Ninh thu giữ 4 gói chất bột màu trắng có chứa thành phần Heroin và Methamphetamine với tổng trọng lượng là 0,7573 gam. Được biết, trước đó Huỳnh Thanh Hải đã có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

HĐXX đã tuyên phạt Huỳnh Thanh Hải 5 năm tù về tội cướp tài sản và 7 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt 12 năm tù; Huỳnh Thanh Hiếu 3 năm tù và Dương Văn Tài 2 năm tù về tội cướp tài sản.

Phương Tân