Đối thoại giữa cấp uỷ, chính quyền với giới trẻ huyện Trảng Bàng

Cập nhật ngày: 18/04/2013 - 04:59
HTML clipboard

(BTN)- Huyện đoàn Trảng Bàng vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo cấp uỷ Đảng và chính quyền huyện với cán bộ, đoàn viên thanh niên. Đến dự có ông Trần Văn Khải- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, ông Nguyễn Thành Tiễn- Phó Chủ tịch UBND huyện; anh Lý Trung Đông- Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện một số cơ quan ban, ngành và trên 250 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.

Anh Lý Trung Đông- Phó Bí thư Tỉnh đoàn khen thưởng các gương thanh niên điển hình tiêu biểu

Tại buổi đối thoại, các cán bộ đoàn viên đã thẳng thắn trao đổi với lãnh đạo huyện một số ý kiến, nguyện vọng của thanh niên về các vấn đề cấp thiết hiện nay như: công tác đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; chủ trương, biện pháp thành lập tổ chức đoàn trong doanh nghiệp; chế độ chính sách cho cán bộ đoàn viên cơ sở; quy hoạch, đào tạo nguồn nhân lực trẻ... Nhiều cán bộ cơ sở đoàn cũng đã mạnh dạn đề nghị UBND huyện quan tâm việc có chính sách khuyến khích các loại hình kinh tế thanh niên phát triển sản xuất kinh doanh, nhằm góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho thanh niên, quan tâm hỗ trợ kinh phí cho hoạt động của Đoàn và phong trào TTN của huyện và cơ sở...

Sau khi nghe ý kiến của giới trẻ, các vị lãnh đạo huyện và Tỉnh đoàn đã đánh giá cao những câu hỏi mà các cán bộ, đoàn viên thanh niên đặt ra và trả lời cụ thể những vấn đề trên cơ sở thực tiễn của địa phương, đồng thời hy vọng thế hệ trẻ sẽ phấn đấu hơn nữa, đem sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tài năng trí tuệ của mình để góp sức vào công cuộc phát triển huyện nhà ngày càng giàu mạnh.

Dịp này, Huyện đoàn Trảng Bàng đã tuyên dương khen thưởng 15 gương thanh niên điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực; tổ chức chiếu phim tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa nhằm nâng cao nhận thức và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo trong giới trẻ.

HIỂU SINH