BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đội trưởng Minh Phương chia tay tuyển Việt Nam

Cập nhật ngày: 21/12/2010 - 09:30

Minh Phương trong trận bán kết gặp Malaysia.

Ngay sau khi đội dừng bước ở bán kết AFF Cup 2010, ngôi sao tiền vệ Nguyễn Minh Phương đã nói lời giã từ màu áo tuyển quốc gia ở tuổi 30, sau gần chục năm cống hiến.

Quyết định của Minh Phương đã nhận được sự đồng tình của HLV Calisto và lãnh đạo VFF. “Tôi rất buồn vì chia tay trong hoàn cảnh không thể giúp tuyển bảo vệ chức vô địch AFF Cup. Nhưng thật ra quyết định chia tay của tôi đã có từ đầu năm 2010 khi được triệu tập thi đấu vòng loại châu Á. Ngày ấy HLV Calisto động viên tôi rất nhiều rằng hãy chơi với đội tuyển thêm một năm nữa”, Minh Phương chia sẻ. “Tôi đã lớn tuổi và mong muốn dành nhiều thời gian cho CLB và gia đình. Hy vọng sẽ có nhiều cầu thủ giỏi hơn thế vị trí của tôi”.

Từ khi được gọi lên đội tuyển dự Tiger Cup 2002, Minh Phương luôn là trụ cột nơi hàng tiền vệ Việt Nam. Chia tay ở tuổi 30 sau 8 năm liền cống hiến, Minh Phương có 5 lần liên tiếp dự giải vô địch Đông Nam Á bằng với đàn anh Huỳnh Đức, nhưng đã có chức vô địch AFF Cup năm 2008. Với 73 lần khoác áo đội tuyển, Minh Phương cũng xô đổ kỷ lục cũ của đàn anh Huỳnh Đức (66 lần). Anh cũng đã ghi được 12 bàn thắng cho tuyển Việt Nam. Tuy nhiên đến nay Minh Phương vẫn chưa một lần nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam.

Minh Phương là cầu thủ trưởng thành từ CLB Cảng Sài Gòn của cựu HLV Tam Lang và cùng đội bóng TP HCM đoạt chức vô địch quốc gia năm 2001. Năm 2002, sau một số tranh cãi về chuyển nhượng với CLB, anh chuyển sang đầu quân cho Gạch Đồng Tâm Long An (nay là Đồng Tâm Long An) với phí chuyển nhượng 400 triệu đồng, được xem là mức cao nhất hồi ấy.

Kết thúc mùa giải 2010, Minh Phương đến đầu quân cho CLB Đà Nẵng của HLV Huỳnh Đức, sau 8 năm thi đấu cho Đồng Tâm và cùng CLB đoạt hai chức vô địch quốc gia, Siêu Cup quốc gia…

(Theo VNE)