Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp 

Cập nhật ngày: 28/05/2022 - 14:10

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sắp sửa có chuyến tập huấn tại Pháp và thi đấu giao hữu với đội hạng ba thế giới chuẩn bị cho cuộc chinh phục AFF Cup vào tháng 7, tương tự sân chơi mà tuyển nữ Việt Nam vừa vô địch SEA Games 31.

Sau khi chơi tốt ở vòng chung kết cúp bóng đá nữ châu Á 2022 để giành một suất đá cúp thế giới vào giữa năm 2023, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã gây tiếng vang lớn.
VFF hạnh phúc thông tin đợt tập trung của đội tuyển nữ Việt Nam từ ngày 30-5 sắp tới kéo dài một tháng rưỡi, đáng chú ý nhất là chuyến tập huấn kéo dài năm ngày với trận đấu giao hữu cùng đội tuyển nữ Pháp, theo lời mời từ Liên đoàn Bóng đá Pháp.

Tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 31.

Việc một đội bóng nữ mới chỉ lần đầu tiên tham dự vòng chung kết World Cup và xếp hạng 32 thế giới có lời mời từ đội hạng ba thế giới là một vinh dự lớn của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Nhà đương kim vô địch SEA Games hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với 28 cầu thủ, có nhiều gương mặt trẻ dành cho tương lai và hiện tại là chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Philippines từ ngày 2 đến 14-7.

Có thêm tuyển nữ Indonesia, giải đấu này giống với SEA Games vừa qua với các đối thủ chính của thầy trò ông Chung là tuyển nữ Thái Lan, Myanmar, Philippines cùng các đội chiếu dưới Malaysia, Lào, Campuchia, Đông Timor và Singapore. Các đội chia hai bảng, mỗi bảng năm đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng để chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết.

Nguồn PLO