Đội tuyển quốc gia: Hữu Thắng sẽ loại ai?

Cập nhật ngày: 21/03/2016 - 03:56
Trong danh sách sơ bộ ban đầu, HLV Hữu Thắng triệu tập 32 cầu thủ, VănQuyết bị loại vì vụ xô ngã trọng tài ở vòng 4 V-League 2016, Tấn Tài và Anh Đức từ chối lên tuyển còn Minh Tuấn không kịp bình phục chấn thương nên đội tuyển còn 28 cầu thủ. Như vậy, Hữu Thắng sẽ còn phải loại tiếp 5 cầu thủ hiện có trong tay.
 
Huấn luyện viên Hữu Thắng
Huấn luyện viên Hữu Thắng.
ĐT Việt Nam hiện có 4 thủ môn trong khi chỉ đăng ký 3 cho trận đấu với Đài Loan. Nguyên Mạnh và Tấn Trường có trình độ, kinh nghiệm vượt trội nên chắc chắn sẽ có tên. Nhìn cách bố trí tập luyện và ra sân 2 trận thử nghiệm thì có vẻ Minh Long sẽ bị loại và Tuấn Linh là thủ môn dự bị số 2. Hàng công khá mỏng nhưng rất dễ tiền đạo Đình Tùng và Mạc Hồng Quân sẽ bị loại vì lý do chấn thương, đến nay theo quan sát của chúng tôi các anh đi lại còn khó khăn chứ chưa nói thi đấu.
 
Trưởng thành từ lò đào tạo Than Quảng Ninh, Tiến Duy cùng Hải Huy chính là hai gương mặt xuất sắc nhất của đội bóng này tại U19 Việt Nam vô địch giải U21 quốc tế báo Thanh Niên 2010 và giành HCĐ U19 Đông Nam Á. Tại thời điểm đó Tiến Duy thi đấu nổi bật và trở thành thủ lĩnh ở vị trí trung vệ. Nhưng chàng trai 24 tuổi, với thể hình chuẩn (cao 1m78) vẫn khó lòng cạnh tranh với các đàn anh Đình Luật, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Tiến Thành. Hữu Thắng cũng khá đau đầu khi sẽ loại ai trong 2 cái tên Hoàng Thiên và Văn Thắng, khi đã thử họ trong vai trò trung phong cắm không thành công.
 
Nếu giữ Văn Thắng thì đội tuyển có thêm miếng đánh đá vượt tuyến, “vua phá lưới nội” thích hợp với phương án tấn công này. Nếu chỉ duy trì lối đá bật tường nhỏ, không cần tì đè, không chiến thì Hoàng Thiên sẽ là người dự bị cho Công Vinh ở vị trí trung phong cắm. Như vậy, sẽ có đến 3 tiền đạo, 1 hậu vệ và 1 thủ môn sẽ phải nói lời chia tay. Bộ khung chính của đội tuyển đã dần hình thành, những cái tên như Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Vinh… đã được tin tưởng sau 2 trận thử lửa tại Hàng Đẫy.
 
Theo tiết lộ của Hữu Thắng, dù chốt danh sách 23 cầu thủ vào ngày 23/3 nhưng HLV Hữu Thắng sẽ không cho các cầu thủ bị loại về nhà ngay. Phải sau ngày 24/3, khi ĐT Việt Nam  tiếp đón Đài Loan (Trung Quốc) trên sân nhà, nếu đội tuyển không có ai chấn thương, cần thay thế thì họ mới được trở về CLB. Được biết, ngày 25/03, đội sẽ bay sang Iran để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng thuộc vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, gặp Iraq (29/3).