BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đội tuyển Việt Nam: 84 ngày tập trung, 6 trận vòng loại World Cup

Cập nhật ngày: 09/04/2015 - 12:00

vnp-Doi-tuyen-Viet-Nam-1.jpg

Đội tuyển sẽ chỉ dự một giải đấu lớn là vòng loại World Cup 2018 trong năm nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
 
Gần nửa năm sau AFF Suzuki Cup 2014, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào giữa tháng Năm tới. Đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển sẽ kéo dài trong 32 ngày từ 17-5 tới 17-6. 
 
Đây là đợt tập trung đặc biệt nhất trong năm của tuyển Việt Nam vì nó diễn ra trùng với thời điểm U23 Việt Nam đang tham dự SEA Games 28. Do lịch thi đấu chồng chéo của hai đội tuyển, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang sẽ thành lập một ban huấn luyện thứ hai nhằm hỗ trợ ông Toshiya Miura.
 
Sau đợt tập trung này, đội tuyển sẽ còn ba đợt nữa vào tháng Chín, tháng Mười và tháng Mười Một. Tất cả các đợt tập trung của tuyển Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đội tuyển sẽ đá sáu trận vòng loại World Cup trong đó có ba trận diễn ra tại nước ngoài.
 
So với năm ngoái, lịch tập trung và thi đấu của đội tuyển là nhẹ hơn nhiều. Trọng tâm của bóng đá Việt Nam trong năm 2015 này cũng được đặt vào đội tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games và vòng loại giải U23 châu Á 2016. Vòng loại World Cup 2018 cũng là giải đấu duy nhất của tuyển Việt Nam trong năm nay.
 
Trên thực tế, vòng loại World Cup chưa bao giờ là một giải đấu quan trọng với bóng đá Việt Nam bởi cơ hội giành quyền tới vòng chung kết là gần như không có. Thay vì vậy, mục tiêu khả dĩ nhất của chúng ta là giành quyền tham dự Asian Cup 2019 - giải đấu mà tuyển Việt Nam từng vào tới tứ kết hồi năm 2007.
 
Doi-tuyen-Viet-Nam-2015.jpg
Kế hoạch cụ thể của tuyển Việt Nam trong năm 2015 - nhấp chuột để xem với kích thước lớn hơn. (Ảnh: VFF)

Nguồn VIETNAM+