Đơn giản, bởi 'Trường Sa - đã gặp, không quên'... 

Cập nhật ngày: 19/07/2019 - 19:00

Hơn 40 bài viết đầy đặn, giàu cảm xúc về những chuyến đi đáng nhớ đã được nhà báo, TS Nguyễn Tri Thức tập hợp, giới thiệu đến bạn đọc trong cuốn du ký “Trường Sa - đã gặp không quên”, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Description: Chú thích ảnh

Bìa cuốn sách "Trường Sa đã gặp không quên".

TS Nguyễn Tri Thức chia sẻ, trong đời có những bất ngờ không thể dự báo trước, ngỡ ngàng ngay cả với người đón nhận. Chỉ trong năm 2018 - năm mà anh không chờ đợi gì ở việc xuất ngoại, nhưng lại được cử đi học tập, nghiên cứu khoa học ở 3 nước tại 3 châu lục khác nhau, đó là Mỹ, Trung Quốc và New Zealand.

Tác giả cũng chia sẻ ấn tượng đậm sâu khi đi khắp 63 tỉnh, thành phố đất nước trong gần 25 năm làm báo của mình. Đó thực sự là những chuyến đi, những lần “Đã gặp, không quên”, là dịp được tiếp xúc với “Những người đã gặp, khó quên” mà anh đã chuyển tải trong nhiều bài báo của mình...

Nhưng hơn tất cả, ấn tượng, cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với anh vẫn là chuyến đi hơn 2 tuần đến quần đảo Trường Sa máu thịt nơi tuyến đầu Tổ quốc. Biết bao cung bậc cảm xúc, bao lớp lang trầm tích lịch sử, bao con người, câu chuyện, chi tiết, hình ảnh không thể quên.

“Vẫn nhịp 'đã gặp, khó quên'”, tôi lấy tiêu đề bài viết 3 kỳ sau chuyến đi đặc biệt ấy là 'Trường Sa - đã gặp, không quên' cho cuốn sách của mình”, TS Nguyễn Tri Thức cho biết.

Nguồn Báo Tin tức