Động đất mạnh 6,9 độ richter xảy ra tại Indonesia

Cập nhật ngày: 28/08/2009 - 07:49

Đảo Sulawesi rung chuyển dưới trận động đất 6,9 độ richter. Ảnh: AFP

Sáng 28.8, một trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Sulawesi Tenggara ở Đông Nam đảo Sulawesi, Indonesia.

Beny Henrawanto, một quan chức của cơ quan khí tượng và địa chất cho biết, địa chấn bắt đầu xảy ra lúc 8 giờ 51 sáng (giờ Jakarta), với tâm chấn nằm cách đông nam đảo Baubau 234km và nằm ở độ sâu 670 km dưới đáy biển. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương nhận định, trận động đất nằm ở vị trí khá sâu nên không thể dẫn đến sóng thần ở Ấn Độ Dương.

Phát biểu với hãng thông tấn Tân Hoa xã, người phát ngôn của cơ quan điều phối thảm hoạ quốc gia, Priyadi Kardono khẳng định, không thiệt hại và thương vong trong trận động đất. Mặc dù vậy, chấn động cũng khiến hàng chục nhân viên trong toà nhà hai tầng của đài truyền hình ở thủ đô Dili của Đông Timo hoảng sợ chạy ra đường.

Đảo quốc có dân số hơn 230 triệu người này nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực có nhiều đĩa kiến tạo va chạm nhau, nên thường xuyên xảy ra động đất. Tháng 12.2004, một trận động đất 9,1 độ richter đã gây ra sóng thần, giết chết 177.000 người chỉ riêng tại tỉnh Aceh của Indonesia.

THUÝ TRINH

(Theo AFP, THX)