BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đồng loạt thắp nến gần 3.000 nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước

Cập nhật ngày: 26/04/2015 - 12:00

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, tối 25-4 tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, đại diện lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo đoàn viên thanh niên. 

Đông đảo đoàn viên thanh niên và các đại biểu đã thắp hương, dâng hoa, tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 15.000 ngôi mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TP HCM cũng lần lượt được thắp sáng bằng những ngọn nến tri ân.

Lễ thắp nến tri ân các liệt sĩ diễn ra trên khắp 3.000 nghĩa trang. (Ảnh minh họa/VNE)

Cùng thời điểm này, tại gần 3.000 nghĩa trang liệt sỹ khác trên cả nước cũng đồng loạt diễn ra “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”. Trung ương Đoàn mong muốn thông qua hoạt động này sẽ góp phần bồi đắp cho thế hệ trẻ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta, thấm nhuần giá trị của nền độc lập, tự do hôm nay.

Từ đó, các đoàn viên thanh niên có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện bản thân, xung kích trong mọi hoạt động vì cộng đồng để xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước.

Bạn Phùng Thị Diệu Hương, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật TP HCM tham gia lễ thắp nến tri ân cho biết: "Mặc dù 40 mùa xuân đã đi qua nhưng em vẫn cảm thấy các bạn vẫn ý thức được sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Bây giờ chúng em dâng đến các anh hùng liệt sĩ lòng thành kính nhất. Mong rằng các bạn trẻ sẽ thể hiện nhiệt huyết của mình cụ thể hơn, cống hiến hết mình chứ không chỉ thông qua những lời nói. Mà có những hành động cụ thể để đất nước ngày càng phát triển, đặc biệt là trong thời kì hội nhập như ngày nay".

Nguồn VOV


 
Liên kết hữu ích