Thể thao   Quốc tế

Đông Nam Á nhận được hậu thuẫn lớn trong cuộc đua đăng cai World Cup 

Cập nhật ngày: 20/07/2019 - 09:15

Để tiếp tục hiện thực hóa giấc mơ tổ chức FIFA World Cup, Ủy ban World Cup của AFF cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động và bày tỏ mong muốn được làm việc với Ban thư ký Asean và các đối tác quan trọng khác.

Tại buổi họp gần đây nhất, Ủy ban Thi đấu AFF đã giành thời gian để thảo luận về mong muốn của Asean, trong đó, tất cả các nước thành viên đều bày tỏ mong muốn được tổ chức FIFA World Cup.

Theo ông Khiev Sameth, chủ tịch AFF cho biết, AFF đã thành lập ủy ban World Cup sáu năm trước (năm 2013) khi ý tưởng này lần đầu tiên được đưa ra bởi một số liên đoàn thành viên. 

Description: http://image.baoangiang.com.vn/fckeditor/upload/2019/20190720/images/process-1563555675131851726215.jpg

"Chúng tôi biết khu vực này có tiềm năng tổ chức thành công FIFA World Cup và đã tiếp tục nhen nhóm ý định này kể từ đó. Chúng tôi rất mong được hợp tác với Ban thư ký Asean nơi FIFA đã giao trách nhiệm cũng như cơ chế kêu gọi đăng cai cho bất kỳ giải đấu nào của FIFA đối với tất cả các quốc gia thành viên trong đó có AFF, cũng được coi là một phần của Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC)"- Chủ tịch Khiev Sameth chia sẻ. 

Vị chủ tịch AFF khẳng định, việc giành được quyền đăng cai World Cup tại Asean sẽ tạo ra lợi ích kinh tế và thể thao lớn cho khu vực này. Quan trọng hơn là việc củng cố sự gắn kết giữa 640 triệu người.

“AFF sẽ hợp tác chặt chẽ với Ban thư ký Asean, nơi đại diện cho tất cả các nước thành viên như một tổ chức thống nhất để đưa ra một múc giá thầu chính thức”- ông Sameth nói thêm.

Đến thời điểm hiện tại, khu vực ASEAN đã có hai đại diện đầu tiên là Indonesia và Thái Lan nhận sự ủng hộ từ chính phủ về việc kêu gọi vận động đăng cai World Cup. Ý tưởng đồng tổ chức World Cup lần đầu tiên được đưa ra bởi Nhật Bản và Hàn Quốc, 2 quốc gia đã tổ chức thành công sự kiện này vào năm 2002. Đến năm 2018, 3 nước đồng chủ nhà là Canada, Mỹ và Mexico cũng được phép tổ chức World Cup.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang xem xét việc xây dựng một sân vận động mới không xa sân bay Suvarnabhumi. Thái Lan hoàn toàn có cơ hội tốt để biến điều này thành hiện thực với sự hiện diện mạnh mẽ của AFF.

Nguồn Tổ Quốc