ĐTVN chốt danh sách: Thủ môn Thanh Bình bị loại

Cập nhật ngày: 24/11/2012 - 05:28

Chiều 23.11, ông Ngô Lê Bằng, trưởng đoàn Bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách 22 cầu thủ chính thức dự AFF Cup 2012

Theo đó, thủ thành của CLB SHB Đà Nẵng -  Thanh Bình đã bị gạt tên ra khỏi danh sách. Đây là một điều không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn.

Thanh Bình bị loại ở phút chót do ĐTVN đã có 2 thủ thành kinh nghiệm

Thủ môn Thanh Bình bị loại ở phút chót do ở ĐTVN đã có 2 thủ môn dày dạn kinh nghiệm đó là Dương Hồng Sơn và Bùi Tấn Trường. Dù thủ thành CLB Đà Nẵng có chuyên môn và phong độ tốt nhưng ở đấu trường khắc nghiệt như AFF Cup, có lẽ ông HLV Phan Thanh Hùng không muốn mạo hiểm với thủ môn trẻ 25 tuổi này mà đặt niềm tin vào hai thủ môn nhiều kinh nghiệm. Tại các buổi tập ở Bangkok, Thanh Bình cũng chỉ là thủ thành số 3 của đội tuyển. Theo danh sách công bố thì ĐTVN sẽ có tổng cộng 8 hậu vệ, 10 tiền vệ và chỉ có 2 tiền đạo.

Đây là một lựa chọn khá hợp lý trong hoàn cảnh hiện nay cũng như chiến thuật của HLV Phan Thanh Hùng. Thậm chí trong các trận giao hữu gần đây, ông Hùng còn sắp xếp đội hình 4 – 6 – 0 khi Công Vinh và Quang Hải gặp chấn thương và không thể ra sân.

Vào 5giờ30 chiều 24.11, ĐTVN sẽ có trận đấu đầu tiên của mình trong khuôn khổ AFF Cup 2012 với ĐT Myanmar.

Danh sách 22 cầu thủ của ĐTVN:

Thủ môn (2): Dương Hồng Sơn (Hà Nội T&T), Bùi Tấn Trường (Sài Gòn Xuân Thành).

Hậu vệ (8): Nguyễn Minh Đức, Trương Đình Luật (đều của Sài Gòn Xuân Thành), Nguyễn Hồng Tiến, Nguyễn Văn Biển (đều của Hà Nội T&T), Nguyễn Gia Từ (The Vissai Ninh Bình), Trần Đình Đồng, Âu Văn Hoàn (đều của Sông Lam Nghệ An), Đào Văn Phong (Khatoco Khánh Hòa)

Tiền vệ (10): Phạm Nguyên Sa, Phan Thanh Hưng, Huỳnh Quốc Anh (đều của SHB Đà Nẵng), Cao Sỹ Cường, Nguyễn Ngọc Duy, Nguyễn Văn Quyết (đều của Hà Nội T&T), Phạm Thành Lương (CLB bóng đá Hà Nội), Lê Tấn Tài (Khatoco Khánh Hòa), Nguyễn Trọng Hoàng (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Vũ Phong (Becamex Bình Dương). 

Tiền đạo (2): Lê Công Vinh (CLB bóng đá Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Navibank Sài Gòn).

Theo VOV online