Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn Gò Dầu: Triển khai quá chậm

Cập nhật ngày: 13/06/2014 - 06:45

Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn Gò Dầu đang được thi công dang dở.

Đến năm 2010, sau 4 năm triển khai, so với thiết kế ban đầu, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải điều chỉnh quy mô đầu tư từ 7 tầng lên 9 tầng, thêm một tầng hầm và một sân thượng, thêm khách sạn, tăng diện tích văn phòng.

Chủ đầu tư dự kiến trong tháng 11.2010 sẽ khởi công thi công phần móng, hầm; khoảng tháng 4.2012 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình và đưa vào sử dụng. Riêng khối trung tâm thương mại và siêu thị, chủ đầu tư phấn đấu hoàn thành dự án sớm hơn để đưa vào khai thác, sử dụng vào khoảng cuối năm 2011.

Tuy nhiên, dự án này kéo dài đến nay chưa hoàn chỉnh, và mới chỉ thi công xây dựng cơ bản xong phần thô và phần mái che của trung tâm thương mại. Đáng chú ý là nhiều tháng qua, dự án này không có dấu hiệu được thi công tiếp.

Mới đây, làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện chủ đầu tư cho biết công ty đang hoàn thiện các hạng mục còn lại bên ngoài toà nhà và xúc tiến mời gọi đối tác đầu tư để cùng khai thác kinh doanh (cho thuê mặt bằng). Tuy nhiên, việc kêu gọi đầu tư đang gặp khó khăn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh chia sẻ với nhà đầu tư về những khó khăn hiện tại. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh: Dự án đã triển khai từ năm 2007, tỉnh Tây Ninh cũng như người dân Gò Dầu rất quan tâm và mong muốn dự án sớm đi vào hoạt động. Do đó, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị Công ty cổ phần ôtô Trường Hải đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, xúc tiến mời gọi đầu tư để sớm đưa công trình vào hoạt động trong năm 2014 hoặc chậm nhất trong quý I năm 2015.

HOÀNG THI