Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Du khách đổ xô đến “Thành phố của người chết” thời Trung cổ

Cập nhật ngày: 31/10/2015 - 12:00

“Tính từ đầu năm nay, đã có khoảng 20.000 khách du lịch tới Chechnya, hầu hết là du khách Nga và các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập,” giám đốc Elina Bataeva của Tour-Ex, một trung tâm thông tin du lịch ở Chechnya cho biết.

Bà Bataeva cũng nói thêm rằng năm 2014, lượng du khách tới Chechnya đã tăng 70% so với năm 2013, và hy vọng sẽ càng có thêm nhiều du khách tới với nước cộng ho này.

“Dòng khách du lịch từ các nước láng giềng cũng như những quốc gia xa xôi hơn đang tăng lên; chúng tôi đã tiếp đón nhiều du khách đến từ Áo, Đức, Mỹ, Italy, Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ, Israel, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp cùng nhiều nước khác.”

Chuyến đi từ các khu nghỉ dưỡng suối nước khoáng ở dãy Kavkaz tới thủ đô Grozny đã trở thành tour du lịch của mùa nhờ được nhiều du khách biết đến. Điểm đến nổi tiếng nhất trong hành trình này chính là Tsoi-Pede, thành phố dành cho người chết thời Trung cổ nằm gần biên giới với G​ruzia.

“Tsoi-Pede” có nghĩa là “Nơi ở của thần thánh” và là một trong số 218 di sản văn hoá ở Chechnya. Thành phố này nằm ở Malkhista - “Vùng đất Mặt Trời,” một quận giàu truyền thống lịch sử của Chechnya.

Theo truyền thuyết, Tsoi-Pede được thành lập từ thời Trung đại, do một trận đại dịch. Những người mắc bệnh đã tới thành phố này để sống nốt những ngày cuối đời. Lối vào thành phố có hai thánh địa với 42 hầm mộ từ thời Trung cổ cùng nhiều ngôi mộ đắp nổi có niên đại từ thế kỷ 15.

(Vietnam+)