Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Du ngoạn Thác Voi (Thanh Hoá)

Cập nhật ngày: 12/08/2010 - 10:11

Xuất phát từ thị trấn Kim Tân nơi có con sông Bưởi thơ mộng, băng qua những con đường nhựa rồi bê tông quanh co, trên đường đi du khách có thể thấy được những cánh đồng mía xanh mướt trải dài mênh mông hay những đồi dứa bất tận. Không chỉ dừng lại ở đó, trên đường du khách còn có thể nghe tiếng chim rừng hót véo von hay tiếng nước chảy róc rách…

Nếu đến thác Voi vào dịp đầu hè, du khách có thể được chiêm ngưỡng những tảng đá lúc ẩn mình dưới làn nước trong xanh, lúc phơi mình đón ánh nắng. Cảnh tượng trên trời dưới nước khiến cho ai cũng có cảm giác lâng lâng khó tả khi tới nơi đây.

Đến đây du khách cũng nên nghé thăm đền Phố Cát, để có thể hiểu thêm về Thác Voi từ những sư thầy trụ trì tại đền. Theo lời kể, khi xưa các tiên nữ khi dạo chơi xuống hạ giới nhìn thấy Thác Voi trong mát liền rủ nhau xuống tắm. Các tiên nữ còn hoá phép tạo ra những tảng đá to, phẳng để nghỉ ngơi mà ngày nay người dân nơi đây gọi là Trán Voi.

Càng lên cao, không gian Thác Voi càng mở rộng. Những dòng nước nhỏ hội tụ tạo thành một con hồ vừa phải, là địa điểm tắm thích hợp trong những ngày hè nóng nực, đem đến cho du khách cảm giác thư thái, bình yên. Trong tương lai, nếu được đầu tư đúng mức Thác Voi sẽ là địa điểm lý tưởng thu hút khách du lịch về với Thạch Thành.

K.D (st)