Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Đưa biểu tượng Show Desktop vào Taskbar của Windows 7

Cập nhật ngày: 10/04/2010 - 10:05

Trước đây, với biểu tượng Show Desktop, người dùng có thể dễ dàng ẩn/hiện tất cả những cửa sổ đang có trên màn hình desktop xuống thanh taskbar nhanh chóng chỉ với một click chuột.

Khi dùng Windows 7, để thực hiện chức năng Show Desktop, bạn có thể thực hiện bằng tổ hợp phím Windows + D. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo một biểu tượng cho chức năng này bằng chương trình Notepad có sẵn trong Windows, nhưng khá phức tạp. Do vậy, để có thể thao tác bằng chuột dễ dàng, bạn hãy dùng công cụ cùng tên Show Desktop phiên bản 0.4, được cung cấp tại đây (dung lượng 136 KB).

Sau khi tải về, bạn sẽ thu được một tập tin duy nhất, bạn có thể lưu tập tin Show Desktop.exe ở bất kì đâu để kích hoạt là tính năng Show Desktop sẽ được thực hiện. Tuy nhiên, để tính năng đó trở nên hoàn hảo hơn, bạn nên đặt biểu tượng này dưới thanh taskbar như trên các người anh Windows đã có trước đó.

Để đưa biểu tượng chương trình Show Desktop xuống thanh taskbar, bạn chỉ việc dùng chuột kéo biểu tượng này xuống thanh taskbar dưới màn hình, khi xuất hiện dòng Pin to Taskbar thì thả chuột ra. Ngay lập tức, Show Desktop sẽ tồn tại ở đó để bạn sử dụng mọi lúc cần thiết.

Sau này, để gỡ biểu tượng này khỏi thanh taskbar, bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào đó, chọn Unpin this program from taskbar.

Lam Kiều (st)