Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Dưa chuột trộn cay
Thứ năm: 10:13 ngày 10/11/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Trời lạnh, bạn có thể làm kèm thêm món dưa chuột trộn cay, giòn giòn trong bữa cơm đảm bảo hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa chuột Hàn Quốc hoặc dưa chuột thường

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

- 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

- ½ muỗng cà phê tỏi bằm

- 1 muỗng cà phê giấm

- ½ muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê vừng

- 1 muỗng cà phê dầu mè

Lưu ý: Nếu làm nhiều dưa chuột hơn thì bạn cần tăng lượng các loại gia vị lên.

Thực hiện:

Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước pha xíu muối khoảng 10 phút rồi vớt ra. Dùng khăn thấm khô.

Xắt lát dưa chuột sau đó đem trộn với muối trong khoảng 15-20 phút.

Sau khi ướp, đổ bỏ nước ướp chảy ra. Sau đó trộn đều dưa chuột với các nguyên liệu còn lại, để một lát là thưởng thức!

Món dưa chuột trộn cay thích hợp thưởng thức trong những ngày gió lạnh.

Theo Khám phá

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh