Đua ghế HLV MU: Mourinho sắp thua Giggs

Cập nhật ngày: 06/03/2016 - 10:19
Mặc dù Jose Mourinho đã được không ít kênh truyền thông đồn đại là sẽ tới MU, nhưng một diễn biến mới đây có vẻ như đã khiến “Người đặc biệt” không còn được MU để mắt đến.
 
 
Mourinho và Giggs.
 
Theo tờ The Mirror (Anh), thất bại của Mourinho trong việc đào tạo các tài năng trẻ ở những CLB mà ông đã từng dẫn dắt khiến cho các lãnh đạo của MU hết sức lo ngại. Trong thời điểm này, Louis Van Gaal đang đưa một loạt cầu thủ trẻ vào đội hình chính của “Quỷ Đỏ” và những cầu thủ như Borthwick-Jackson, Varela hay Marcus Rashford đã lần lượt được tin cậy với vai trò đá chính và thậm chí còn giúp CLB bước vào một chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp.
 
Những người đứng đầu MU lo ngại rằng nếu Mourinho lên thay thế Van Gaal thì thành quả hiện tại sẽ bị đạp đổ. MU đang giữ kỷ lục là đội bóng liên tục có cầu thủ đào tạo từ đội trẻ trong đội hình chính kể từ năm 1937, và một truyền thống như vậy không chỉ được xem là một dấu ấn, mà còn được coi là con đường thành công mà CLB phải đi.
 
Jose Mourinho đã dẫn dắt 7 CLB trong sự nghiệp huấn luyện và với mỗi điểm dừng chân Mourinho đều chỉ ở lại khoảng 3 năm là tối đa. Đó không chỉ là một thời gian ngắn ngủi – không phù hợp với ý muốn ổn định ghế HLV trưởng mà MU đang nhắm tới – mà trong những khoảng thời gian ngắn ấy Mourinho cũng không chịu trọng dụng những cầu thủ trẻ.
 
Những điều này khiến MU đang ngày một nghiêng về khả năng lựa chọn Ryan Giggs để thay thế Van Gaal khi HLV người Hà Lan thôi việc. Giggs vẫn gặp trở ngại là vào nghề chưa đủ lâu, nhưng anh là một huyền thoại ở sân Old Trafford và lòng khoan dung dành cho Giggsy sẽ dễ thu được từ các CĐV MU hơn là so với Mourinho hay chính Van Gaal. Giggs tất nhiên sẽ tiếp tục con đường Van Gaal đang đi là trọng dụng “gà nhà”.
Nguồn Tổng hợp The Mirror