Đức: Phát hiện cocaine trong lon Red Bull

Cập nhật ngày: 27/05/2009 - 07:45

Red Bull hiện là thức uống được nhiều người ưa chuộng tại Đức. Ảnh: Dailymail

Chính phủ Đức đang cân nhắc khả năng đưa ra lệnh cấm bán loại nước uống tăng lực hiệu Red Bull trên toàn quốc sau khi phát hiện trong thành phần loại nước uống này có một lượng nhỏ cocaine.

Chính quyền các bang Hesse và North-Rhine Westphalia đã yêu cầu các cửa hàng bán lẻ ngừng bán nước tăng lực Red Bull sau khi một viện an toàn thực phẩm tại North-Rhine Westphalia thông báo tìm thấy cocaine trong những mẫu xét nghiệm thức uống này.

Theo Bernhard Kuehnle, người đứng đầu Cục an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ bảo vệ người tiêu dùng liên bang cho biết, hàm lượng cocaine trong thức uống này không gây nguy hiểm cho sức khoẻ của người sử dụng, nhưng nó bị Đức cấm đưa vào trong thành phần của các loại thực phẩm.

Phía hãng Red Bull phản đối biện pháp “cấm vận” của các ngành chức năng Đức và khẳng định sản phẩm của họ sử dụng thành phần chiết xuất từ lá coca, không có cocaine. Công ty này cũng tuyên bố rằng chiết xuất từ lá coca được xem là an toàn tại Mỹ và EU.

Red Bull đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng, nó được đặt tên là “nước giải khát cho các câu lạc bộ”. Red Bull thường được pha với rượu vodka. Theo tuyên bố của công ty này, Red Bull có chứa caffeine, các loại vitamin và đường giúp kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể và giữ cho con người luôn tỉnh táo.

TRINH DƯƠNG

(Theo Dailymail)