BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đúng 23 giờ 55 đêm 1.6, Facebook đã phát video trực tiếp từ trạm không gian ISS

Cập nhật ngày: 02/06/2016 - 05:30

Như chúng ta đã biết, phát video trực tiếp (live stream) trên Facebook là một trong những tính năng phổ biến nhất hiện nay, giúp kết nối người dùng trên toàn thế giới, ít nhất là trên mặt đất này.

Tuy nhiên, chẳng bao lâu nữa, Facebook sẽ sử dụng tính năng phát video trực tiếp này để thực hiện một cuộc trò chuyện giữa những người ở trái đất với trạm không gian ISS.

Được biết, đây là cuộc trò chuyện giữa CEO Mark Zuckerberg từ trụ sở Facebook tới các phi hành gia trên trạm ISS. Thời gian diễn ra cuộc trò chuyện nói trên là vào 9:55 AM PT ngày 1/6 (tức 23:55 đêm 1.6 theo giờ Việt Nam).

Cuộc trò chuyện giữa CEO Mark Zuckerberg và các phi hành gia chủ yếu xoay quanh các dự án sắp tới của phòng thí nghiệm ISS, dự án mang con người lên sao Hỏa và những điều thú vị khác.
 

Dưới đây sẽ là một số câu hỏi được đặt ra trong cuộc nói chuyện này:

- Tốc độ kết nối mạng trên trạm ISS là bao nhiêu? Liệu có đủ đáp ứng được màn live stream này không?

- Liệu việc quan sát trái đất từ bên ngoài không gian có thể thay đổi được góc nhìn của chúng ta về nhân loại không?

- Các phi hành gia đã đọc cuốn Seveneves (Trăng Bảy Mảnh) của Neal Stephenson chưa? Trong câu chuyện này, ISS trở thành nơi duy nhất mà con người có thể tồn tại. Liệu họ có nghĩ đến viễn cảnh này chưa? Và họ sẽ cảm thấy thế nào nếu điều này thành sự thật?

- Các phi hành gia có thể xem được Game of Thrones trên không gian không? Nếu không, hãy cho biết tọa độ của mình.

Nguồn  Genk.vn