Dùng điện “bẫy người”, lãnh án 13 năm tù

Cập nhật ngày: 07/12/2011 - 02:08

Bị cáo Lê Minh Mẫn

(BTNO)- Ngày 7.12, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt Lê Minh Mẫn (38 tuổi, ngụ ấp Long Châu, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành) 13 năm tù về tội danh “giết người”.

Theo cáo trạng, Lê Minh Mẫn có 5.000m2 ruộng lúa sắp đến ngày thu hoạch ở phía sau và bên hông trái nhà nhưng lại thường xuyên bị chuột cắn phá, vì vậy Mẫn nghĩ cách dùng bẫy điện để diệt chuột. Ngày 14.10.2011, Mẫn mua 200 gram dây kẽm loại nhỏ đem về nhà quấn vào đầu các đoạn cây trúc dài khoảng 10cm rồi đem giăng dọc theo các bờ ruộng lúa; sau đó Mẫn nối một đầu dây kẽm vào đoạn dây điện rồi cắm vào ổ điện sinh hoạt trong nhà. Thời gian Mẫn gài bẫy điện để diệt chuột là từ 20 - 22 giờ, nhưng lại không thông báo cho mọi người biết, cũng như không dùng đèn cảnh báo. Do biết điện giật gây nguy hiểm chết người nên cứ khoảng 10 phút Mẫn ngắt điện rồi dùng đèn pin đi kiểm tra. Chị Nguyễn Thị Kim Phượng - vợ Mẫn - biết nên không đồng ý và ngăn cản.

Nghe lời khuyên của vợ, Mẫn không nối điện gài bẫy chuột vào ngày 15.10 nhưng lại để nguyên hệ thống dây kẽm giăng tại bờ ruộng. Đến khoảng 17 giờ ngày 16.10, sau khi vợ và các con đi công chuyện, Mẫn ở nhà một mình thì tiếp tục nối điện để “bẫy chuột”.

Đến 21 giờ 30 cùng ngày, khi chị Phượng và các con về đến nhà thì nghe tiếng ông Nguyễn Hoàng Diệu, người cùng địa phương, kêu la phía sau ruộng lúa. Mẫn liền ngắt nguồn điện và chạy ra ruộng lúa xem thì thấy bà Trần Thị Tua (54 tuổi, vợ ông Diệu) và cháu Nguyễn Thị Kim Ngân (11 tuổi, cháu ngoại bà Tua) đi câu ếch bị điện giật chết. Liền sau đó, Mẫn tháo bỏ các dây kẽm giăng rồi đến công an xã Long Vĩnh đầu thú.

Sông Ninh