Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Dùng rìu, xẻng để cạo râu

Cập nhật ngày: 06/10/2011 - 05:01

Chưa biết thói quen này sẽ tiết kiệm cho anh ta bao nhiêu tiền, nhưng chắc chắn ai chứng kiến màn cạo râu bằng xẻng hay rìu, đều “rụng tim” sợ hãi. Cái xẻng sáng loáng, to bản hay cái rìu hầm hố có thể lấy đi cả mảng da thịt của anh bất cứ khi nào.

Alexander Karpenko, 35 tuổi, một giáo viên dạy Tiếng Anh đến từ Nizhny Novgrod, Nga, thường xuyên cạo râu bằng bất kỳ vật dụng nào sắc, như xẻng, rìu hay kéo mà không bao giờ dùng dao cạo râu thông thường.

Quá ấn tượng với câu chuyện của ông mình - Một cựu binh thời Chiến tranh Thế giới thứ 2, người đã kể cho Alexander nghe về những binh sĩ thường sử dụng vật sắc để cạo râu ngay tại chiến trường. Vậy là lần đầu tiên, anh đã thử nghiệm dùng kéo để cạo râu khi mới 16 tuổi.

Thói quen này khiến Alexander luôn cho rằng dao cạo râu thật là thứ đồ xa xỉ và tốn kém, vậy nên đã quyết định tự rèn luyện cách sử dụng những vật dụng có lưỡi sắc để cạo râu mỗi sáng. 20 năm trôi qua, người đàn ông này đã dùng rất nhiều loại dụng cụ cạo râu khác nhau, nào từ xẻng, cái đục, dao sắc cho tới rìu mà chưa từng một lần động tới dao cạo râu.

Người thầy kỳ lạ thích mạo hiểm này nhớ lại vợ anh lần đầu tiên trông thấy anh dùng cái rìu nhỏ để cạo râu, cô đã bật khóc vì tưởng chồng mình đang tự tử. Nhưng rồi vợ Alexander cũng quen dần với thói quen của chồng sau nhiều năm.

Học sinh của Alexander cũng được biết thói quen lạ thường này và muốn anh chứng minh có thể cạo râu bằng xẻng, nhưng anh đã từ chối. Anh chia sẻ, đó thực sự là việc nguy hiểm, và cần rất nhiều năm mới có thể thực hiện thành thạo được, thậm chí mỗi lần cạo anh đều bị xước da.

Alexander còn bật mí, anh thích ngửi mùi kim loại và cảm giác đặt lưỡi sắc của một vật gì đó lên cằm rồi cạo đứt từng khóm râu, dù biết rằng chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể cướp đi sinh mạng.

T.T (st)