'Được là chính mình” - vở diễn về người đồng tính

Cập nhật ngày: 06/05/2012 - 03:20

Ảnh chỉ có tính minh hoạ

Theo Nhà hát Tuổi trẻ, “Được là chính mình”- một tác phẩm sân khấu đương đại về người đồng tính do các nghệ sĩ của nhà hát trình diễn sắp ra mắt khán giả.

Tác phẩm được khởi xướng từ ý tưởng của Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE), các nghệ sĩ Đoàn kịch Thể nghiệm Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng và biểu diễn phục vụ khán giả miễn phí với sự tài trợ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

“Được là chính mình” sẽ được công diễn vào tối 10.5 tại Nhà hát Tuổi trẻ, có sự tham dự của đại diện cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới. Sau đó các nghệ sĩ sẽ thực hiện các chuyến lưu diễn phục vụ miễn phí sinh viên 5 trường đại học lớn tại Thủ đô Hà Nội vào cuối tháng 5.2012.

"Được là chính mình" sẽ đem tới một thông điệp giàu ý nghĩa để hưởng ứng Ngày thế giới chống kỳ thị và biệt đối xử với người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới (IDAHO) 17/5. Tác phẩm sẽ tiếp tục được công diễn tại các trường đại học của Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 9 năm 2012.

“Được là chính mình” thể hiện những ước mơ của những người đồng tính. Tác phẩm sân khấu đương đại này không có một cốt truyện duy nhất, mà là các mảnh ghép nhiều màu sắc đa dạng về cuộc sống. Đó là những câu chuyện về tình yêu dị giới, đồng giới, người đồng tính nữ, đồng tính nam… với cảm xúc, tình yêu, nhu cầu được tôn trọng và cảm thông, thậm chí có cả những khoảnh khắc riêng tư giằng xé nội tâm hay sự cấm đoán kì thị.

Tác phẩm có sự kết hợp nghệ thuật hình thể, múa đương đại và kịch đọc sẽ chạm được tận đáy cảm xúc của người thưởng thức. Không chỉ bó hẹp ở một thông điệp xã hội về thái độ tôn trọng sự đa dạng của giới tính, tình yêu, tác phẩm còn là một món quà tinh thần cho các bạn trẻ đang khao khát tìm ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Theo TTXVN