Đường đẹp nhất Điện Biên mang tên Võ Nguyên Giáp

Cập nhật ngày: 08/03/2014 - 05:03
Đây là tuyến đường hai chiều, được coi là đẹp, rộng và dài nhất trong đô thị, vừa có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị quốc phòng, an ninh thành phố Điện Biên Phủ.

Tuyến đường sẽ được đặt tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị quốc phòng, an ninh thành phố Điện Biên Phủ. Ảnh: Dân Việt

Theo phương án này, đường Võ Nguyên Giáp sẽ có điểm đầu từ cầu Huổi Phạ (xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đến điểm cuối là cầu C4 (phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ), có chiều dài gần 7 km - ngắn hơn đường 7/5 gần 1 km.

Phần lớn ý kiến thảo luận tại phiên họp đều nhất trí với việc đặt tên đường Võ Nguyên Giáp là một việc làm cần thiết, "bởi mảnh đất này gắn liền với tên tuổi, chiến công của Đại tướng trong chiến thắng Điện Biên Phủ".

Trước đó, đầu tháng 2/2014, UBND Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan đơn vị và nhân dân trên địa bàn, với kết quả gần 76% đại biểu đồng ý đổi tên đường 7/5 thành đường Võ Nguyên Giáp.

Phương án đổi tên sẽ được trình để Hội đồng Nhân dân tỉnh xem xét, thông qua trong thời gian tới.

Đường 7/5 có chiều rộng 32 m, dài gần 8 km, xuất phát từ xã Thanh Minh qua các phường Him Lam, Tân Thanh, Mường Thanh và Nam Thanh của thành phố Điện Biên Phủ đến cầu C4. Đây là tuyến đường hai chiều, được coi là đẹp, rộng và dài nhất trong đô thị, vừa có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị quốc phòng, an ninh thành phố Điện Biên Phủ. Tuyến đường này đi qua nhiều di tích liên quan đến Chiến thắng Điện Biên Phủ, như: đồi Him Lam, đồi D1, đồi A1, nghĩa trang A1, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Xuân Hoa

VnExpress.net