Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Easy Wifi Radar - Tự động tìm và kết nối mạng không dây

Cập nhật ngày: 18/10/2009 - 09:53

Mạng không dây là một trong những phương thức kết nối hữu hiệu và phổ biến ở các khu vực công cộng có đông người như thư viện, trường học, sân bay, khách sạn, quán cafe …

Tuy nhiên đối với đa số người sử dụng máy tính, việc thiết lập thông số cấu hình máy tính như SSID, IP, DNS… cho các mạng không dây ở các khu vực khác nhau là tương đối phức tạp và khó khăn. Công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn với phần mềm tự động dò tìm và xác lập thông số để kết nối mạng không dây Easy Wifi Radar v1.0.3.

Yêu cầu tối thiểu là máy tính của bạn phải có khả năng tiếp nhận tín hiệu không dây. Thông thường các máy tính xách tay hiện nay đều có tích hợp sẵn card mạng không dây, do đó bạn chỉ phải bật chức năng này lên trước khi bắt đầu sử dụng phần mềm.

Sau khi cài đặt, bạn khởi động chương trình và chỉ trong vài giây, Easy Wifi Radar sẽ hoàn tất việc dò tìm toàn bộ các điểm truy cập mạng không dây hiện có tại khu vực bạn đang đặt máy tính. Đồng thời nó sẽ thiết lập thông số và tự động truy cập vào internet nếu có mạng không dây cho phép truy cập công cộng.

Bạn chỉ cần nhấn chuột vào ô Connect để đồng ý kết nối nếu cổng truy cập công cộng cho phép. Nếu không, bạn có thể để chương trình hoạt động ở chế độ chờ và nó sẽ tự động thông báo đến bạn khi thu được tín hiệu cho phép kết nối.

Phần mềm này có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cho phép hiển thị một cách tương đối vị trí, số lượng và đặc điểm các điểm truy cập mạng không dây trong khu vực dò tìm. Tương ứng với các điểm màu đỏ là trạm phát tín hiệu không dây có mã hoá, điểm mầu xanh là trạm phát tín hiệu không dây công công không mã hoá và bạn được phép truy cập.

Phần mềm này thích hợp cho những người sử dụng internet thường xuyên phải di chuyển có nhu cầu truy cập mạng công cộng mà không thành thạo trong việc xác lập cấu hình mạng.

Easy Wifi Radar phiên bản 1.0.3 do công ty phần mềm Makayama của Hà Lan xây dựng và phát triển được cung cấp miễn phí, tương thích với các phiên bản của hệ điều hành Windows 98/Me/XP. Bộ cài đặt đã nén lại còn một file có kích thước rất nhỏ gọn chỉ 2,05Mb có thể tải về trực tiếp tại đây.

Đ.T (st)


 
Liên kết hữu ích