Em chồng, chị dâu “đối đầu” vì… trúng số độc đắc!

Cập nhật ngày: 06/08/2011 - 10:50

Chị dâu bảo: Trên đường từ TP.HCM về Tây Ninh, người chị mua tờ vé số rồi gửi em chồng cất dùm vì sợ mưa làm ướt. Em chồng cất luôn tờ vé số, sau đó chị dâu phát hiện tờ vé số trên trúng độc đắc nên kiện em chồng. Em chồng khẳng định mình mua vé số, không có chuyện chị dâu gửi cất dùm…

Vụ tranh chấp khá hi hữu này xảy ra ở Thị xã. Nguyên đơn là chị T.N, bị đơn là chị B.C. Theo chị N trình bày, khi dừng lại chờ đổ xăng, chị N mua 1 tờ vé số của 1 bé gái khoảng 6 tuổi và trả tiền 10.000 đồng. Sợ mưa ướt, chị N gửi chị C cất dùm. Khi về đến nhà, chị N “quên” lấy lại tờ vé số. Mấy ngày sau, chị N hỏi chị C về tờ vé số thì được trả lời “trật nên bỏ rồi”. Sau đó, chị C lại điện thoại cho chị N bảo là “trúng an ủi” và đưa chị N 50 triệu đồng. Tuy nhiên, chị N khẳng định chị C trúng số độc đắc (1,5 tỷ đồng).

Làm việc với cơ quan chức năng, chị C cho biết: Ngày 5.6.2011, chị N chở chị C đi TP. HCM. Trên đường về, hai người ghé vào cây xăng. Lúc này có bé gái khoảng 7 tuổi cầm 2 tờ vé số mời, chị C mua cả 2 tờ (mỗi tờ 10.000 đồng), trả tiền bằng 2 tờ bạc mệnh giá 10.000 đồng. Chị N thấy chị C mua vé số nên kêu chị C chia 1 tờ nhưng chị không đồng ý. Hôm sau thì chị C biết 2 tờ vé số trên trúng độc đắc.

Đến ngày 10.6.2011, chị N tìm chị C hỏi kết quả 2 tờ vé số trên. Chị C trả lời “trật nên bỏ rồi”. Chị N cho rằng 2 tờ vé số trên trúng độc đắc và đòi chia mỗi người 1 tấm. Hôm sau, chị N tìm chị C, cho biết 2 tờ vé số kia trúng giải an ủi (200 triệu đồng), yêu cầu chị C chia 7-3. Chị C chỉ đồng ý đưa chị N 50 triệu đồng. Số tiền này, chồng chị N (anh chị C) đã nhận sau đó.

Chị N bỏ công xuống TP.HCM, đến cây xăng hôm trước, tìm gặp em bé bán vé số. Em này đưa chị N đến đại lý vé số tìm hiểu về vé số mà chị nhớ số đuôi là 688. Đại lý cho biết, tờ vé số Tiền Giang ngày 5.6.2011 có số đuôi 688 trúng 2 giải: độc đắc và an ủi. Tuy nhiên, chưa xác định được tờ vé số mà chị N nói rằng chị đã gửi em chồng trúng giải nào. Làm việc với công an xã nơi cư trú, chị N yêu cầu chuyển hồ sơ lên Cơ quan cảnh sát điều tra Thị xã để điều tra làm rõ hành vi “chiếm đoạt tài sản” của em chồng.

Làm việc với Công an xã (có người giám hộ theo quy định của pháp luật), em S, 7 tuổi, người bán vé số dạo kể: Chiều ngày 5.6.2011, em S cầm 2 tờ vé số bán phụ mẹ tại cây xăng trên đường Lũy Bán Bích (TP. HCM). Tại đây, S thấy 2 phụ nữ nên lại gần mời mua vé số, mỗi người mua 1 tờ. Người ngồi trước đưa S tờ 10.000 đồng, người ngồi sau đưa S tờ 20.000 đồng (tiền mua 2 tờ vé số). S lấy tờ 10.000 đồng của người ngồi trước thối cho người ngồi sau. Tuy nhiên, S không nhớ đã bán cho 2 người số nào, và cũng không biết có trúng hay không. Công an xã đã xác định lời khai của S mâu thuẫn với lời khai của chị C ở 2 điểm: Có 2 người mua 2 tờ vé số chứ không phải 1 người mua. Đồng thời, tờ bạc mà em S mang về đưa mẹ là tờ bạc mệnh giá 20.000 đồng chứ không phải 2 tờ mệnh giá 10.000 đồng. Đồng thời sau đó, chị C thừa nhận hai tờ vé số “bí ẩn” kia trúng giải độc đắc.

Vụ việc sẽ được giải quyết theo quy định của pháp luật về tranh chấp dân sự hay Luật Hình sự? Ai là người gian dối trong vụ tranh chấp này? Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc vụ may mắn trúng số độc đắc nhưng “mất nghĩa chị em” này.

HOÀNG ĐÌNH BẢO