Em dâu đâm chết chị chồng, bị phạt 8 năm tù

Cập nhật ngày: 30/09/2012 - 08:50

(BTNO)- TAND tỉnh Tây Ninh vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lệ Hoa (tự Ánh Hồng, sinh năm 1982, trú khu phố 4, thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu) 8 năm tù giam về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

Bị cáo Hoa tại phiên toà xét xử

Ngoài ra, toà cũng buộc bị cáo Hoa có trách nhiệm bồi thường 27 triệu đồng tiền mai táng cho gia đình nạn nhân Phạm Thị Nồng và 1,08 triệu đồng tiền thuốc cho chị Võ Thị Tuyết Hồng.

Do mâu thuẫn thường xuyên với vợ, chồng Hoa là Phạm Văn Đen đòi ly hôn. Vào khoảng 12 giờ ngày 13.12.2011, hai bên gia đình Hoa và Đen đã cùng có mặt để khuyên giải hai vợ chồng. Cuộc hoà giải bất thành, cả hai nhà đành đồng ý để vợ chồng Hoa và Đen thôi nhau.

Thấy con đã ly hôn, bà Khưu Thị Thao (mẹ của Hoa) tuyên bố lấy lại ruộng và 3 con trâu mà trước đó bà đã giao cho vợ chồng Hoa trông giữ. Sau đó bà Thao cùng con là Nguyễn Thị Hồng Hạnh đi ra phía sau nhà dẫn 3 con trâu về thì chị Phạm Thị Nồng (chị chồng của Hoa) kêu Phạm Văn Ngang và Phạm Văn Hùng ngăn lại với lý do là Hoa còn nợ Nồng 2.000.000 đồng đã mượn trước đó. Lúc này bà Thao, Ngang, Hùng giằng co nhau nên Hoa chạy lại dùng tay đánh vào đầu Ngang nhiều cái. Cuộc hỗn chiến bắt đầu khi mỗi bên gia đình đều cố gắng bênh vực, bảo vệ người thân của mình, để rồi kết thúc bằng những vết dao oan nghiệt do Hoa gây ra khiến cho chị Phạm Thị Nồng tử vong tại bệnh viện, còn chị Võ Thị Tuyết Hồng bị thương tích 4%.

Nam