Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Em muốn làm cô giáo

Cập nhật ngày: 02/12/2010 - 11:10

Cô bé Tạ Thị Hồng Thắm, học sinh lớp  5A, Trường tiểu học Hoà Đông A, xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên có nước da ngăm đen, dáng người thấp nhỏ, đôi mắt cương nghị.

Nhà Thắm cách trường khoảng ba cây số. Ngày ngày, cô bé đến trường bằng chiếc xe đạp đã cũ. Phải khó khăn lắm đôi chân của Thắm mới chạm được tới bàn đạp xe. Với tính ham học, Thắm đã gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập. Thầy giáo Sali, Tổng phụ trách Đội của Trường Hoà Đông A cho biết, liên tục nhiều năm liền, Thắm đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không những thế, Thắm còn tích cực tham gia các hoạt động mang tính phong trào của nhà trường như Ban chỉ huy liên đội, thành viên đội Nghi thức, thành viên đội trống, đội phụ trách Sao… Theo nhận xét của thầy Sali, Thắm là một học sinh ngoan, lễ phép với thầy cô ở trường và rất chăm chỉ làm việc ở nhà cùng mẹ và các anh chị em.

Thắm có 3 chị em. Chị gái của Thắm đang học lớp 9, em trai út mới 5 tuổi. Tuổi thơ của chị em Thắm sẽ không bất hạnh, không vất vả nếu như ba của Thắm không qua đời đột ngột do bị tai nạn giao thông. Từ ngày ba mất, gia đình Thắm gặp rất nhiều khó khăn. Hiện bốn mẹ con Thắm đang ở trong căn nhà nhỏ gần một con kênh mới được làm ở ấp Hoà Đông A, xã Hoà Hiệp.

Đ.V.T