BAOTAYNINH.VN trên Google News

Facebook làm mới tính năng Note, thiết kế giống trang blog

Cập nhật ngày: 18/08/2015 - 12:00

Facebook Notes, có lẽ đó là tính năng mà không nhiều người dùng còn nhớ đến và sử dụng. Các ghi chú được tạo bằng tính năng này thường không thu hút được sự quan tâm, chú ý của người khác, bởi nó đơn giản chỉ là một bài đăng Facebook bình thường. Đó là chưa kể chủ nhân của ghi chú thường viết rất dài khiến cho người khác cảm thấy... nản, không muốn đọc hết. 

Facebook có vẻ đang muốn làm "sống lại" tính năng này. Theo phát hiện của một số người dùng, một phiên bản mới của Facebook Note hiện đang được Facebook thử nghiệm với cách trình bày tốt hơn và thiết kế dễ đọc hơn.

Giao diện của Facebook Note mới cũng có cả không gian để bạn tải một bức ảnh lớn và dùng nó như một dạng ảnh bìa nằm phía trên cùng bài đăng.

Những thay đổi này giúp Note trông giống một bài blog hơn là một bài đăng Facebook thông thường như trước kia, đồng thời Note giờ đây cũng sẽ có giao diện giống với các trang blog nổi tiếng hiện nay như Medium.

Nói về Medium, hồi tháng 1-2015, Facebook đã thuê về các nhà thiết kế giúp tạo nên nền tảng blog này. Nhiều khả năng đội ngũ nhân sự của Medium chính là những người đang phát triển phiên bản mới của Facebook Note nói trên. 

Theo trang Thenextweb, một người đại diện của Facebook đã xác nhận các thông tin nói trên. "Chúng tôi đang thử nghiệm một bản cập nhật mới cho Note để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tạo và đọc các bài viết, câu chuyện dài trên Facebook". Tuy nhiên, mạng xã hội này hiện chưa tiết lộ thời điểm sẽ ra mắt rộng rãi tính năng mới tới người dùng. 

Nguồn ICT News


 
Liên kết hữu ích