BAOTAYNINH.VN trên Google News

Facebook: Lộ diện tính năng tương tự nút 'dislike'

Cập nhật ngày: 11/10/2015 - 12:00

Theo VentureBeat, từ ngày 9-10 (giờ địa phương), một nhóm người dùng Facebook tại Ireland và Tây Ban Nha sẽ bắt đầu được dùng thử tính năng mới của Facebook, được cho là những gì mạng xã hội này đang triển khai để đáp ứng mong mỏi nút "dislike" từ người dùng.

Facebook: Lộ diện tính năng tương tự nút "dislike" - 1

Nút Like sẽ ẩn chứa nhiều tùy chọn cảm xúc.

Cụ thể, sẽ không có nút "dislike" nằm cạnh nút "like", mà đó sẽ là nhiều tùy chọn ẩn trong nút Like hiện tại. Các tùy chọn này bao gồm hạnh phúc, buồn, vui, tức giận,... sẽ hiển thị khi người dùng rê chuột vào nút Like trên giao diện Facebook dành cho trình duyệt máy tính, hoặc nhấn vào nút Like trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động.

Điều này phù hợp với những người gì Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg từng chia sẻ. Theo đó, Mark lo lắng nút Dislike nếu ra đời sẽ bị người dùng lạm dụng sai mục đích và khiến mạng xã hội này trở thành một môi trường độc hại.

Thay vào đó, cách làm mới mẻ này sẽ giúp người dùng thoải mái lựa chọn cảm xúc đối với một status, hình ảnh và hạn chế tình trạng lạm dụng tùy chọn cảm xúc sai mục đích.

Facebook: Lộ diện tính năng tương tự nút "dislike" - 2

Bao gồm cả cảm xúc buồn ẩn trong biểu tượng nút Like thay vì một nút Dislike độc lập.

"Mọi người đến với Facebook để chia sẻ mọi thứ cho dù thông tin cập nhật là hạnh phúc, buồn hay vui,... Và chúng tôi nghe nói bạn muốn có thêm tùy chọn để ăn mừng, xót thương hay cười đùa với nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang thử nghiệm phản ứng của người dùng về một phần mở rộng của nút Like.

Nó cung cấp cho bạn nhiều cách để chia sẻ cảm xúc đối với một bài viết trên Facebook nhanh chóng và dễ dàng", phát ngôn viên của Facebook nói với VentureBeat.

Trước đó, trong phần Q&A tại trụ sở chính của Facebook, Mark từng cho biết: "Chúng tôi có một ý tưởng và đã sẵn sàng để thử nghiệm sớm. Sau đó tùy thuộc vào phản ứng của người dùng, chúng tôi sẽ tung nó ra cho nhóm người dùng rộng hơn".

Mark cho biết thêm, ông hiểu công ty đang khiến một điều rất "đơn giản" trở nên phức tạp đến mức đáng ngạc nhiên, nhưng sau nhiều năm người dùng yêu cầu bổ sung thêm nút Dislike vào Facebook thì cuối cùng công ty cũng đã sẵn sàng.

"Nếu bạn đang chia sẻ một điều gì đó buồn, ví dụ cuộc khủng hoảng người tị nạn hay chẳng may một thành viên trong gia đình qua đời, thì bạn bè của bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi nhấn Like bài viết đó", Zuckerberg giải thích.

Facebook đã rất thận trọng trong việc tung ra lựa chọn mới vì họ đặc biệt quan tâm tới cảm xúc của người dùng với các tính năng như vậy.

Lý giải cho việc nút Dislike chậm trễ xuất hiện, Mark nói: "Chúng tôi không muốn xây dựng một nút Dislike, bởi vì chúng tôi không muốn biến Facebook thành một diễn đàn, nơi mà mọi người đang bỏ phiếu cho các bài viết của bạn bè".

Nguồn Dân Việt


 
Liên kết hữu ích