BAOTAYNINH.VN trên Google News

Facebook thêm tính năng mới giúp cải thiện nội dung cập nhật trên News Feed

Cập nhật ngày: 14/07/2015 - 10:43

Không quá khi nói rằng News Feed là chức năng quan trọng nhất trên Facebook và đây chính là nội dung được hiển thị đầu tiên khi truy cập vào Facebook (trên cả website lẫn ứng dụng di động), do vậy Facebook luôn tìm mọi cách để giúp News Feed luôn hấp dẫn với người dùng.

Facebook đã từng không ít lần thay đổi thuật toán để giúp các nội dung hiển thị trên News Feed phù hợp với sở thích và những vấn đề mà người dùng quan tâm.
 
Mới đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh vừa ra mắt thêm tính năng mới, cho phép người dùng “cá nhân hóa” tối đa các nội dung được hiển thị trên News Feed của mình. Đặc biệt, tính năng mới sẽ cho phép người dùng lọc những cập nhật từ những người mà bạn không muốn quan tâm.
 
“Chúng tôi giới thiệu những công cụ tốt hơn để bạn có thể định hình và cải thiện trải nghiệm trên Facebook. Chúng tôi đã thiết kế lại và mở rộng tùy chọn News Feed trên Facebook, cho phép người dùng có thêm nhiều sự tùy biến”, Facebook cho biết trong một thông báo đưa ra.
 
Facebook thêm tính năng mới giúp cải thiện nội dung cập nhật trên News Feed
Tính năng cho phép bạn ưu tiên cập nhật tin tức từ những người mà bạn quan tâm và khám phá các trang mới trên Facebook
 
Tính năng mới cho phép người dùng tùy chọn 4 chế độ hiển thị các thông tin trên News Feed. Tùy chọn “Prioritize Who to See First” là tùy chọn cho phép người dùng đánh dấu chọn những người có trong danh sách bạn bè của mình, mà những nội dung cập nhật từ những người mà bạn chọn sẽ được ưu tiên hiển thị trên News Feed. Điều này sẽ giúp bạn có thể theo dõi kỹ càng hơn hoạt động của những người mà mình quan tâm trên Facebook.
 
Tính năng thứ 2 là “Discovery New Pages”, dựa vào những trang mà bạn đã nhấn “Thích” trước đó, Facebook sẽ liệt kê những gợi ý các trang liên quan và có nội dung tương đương để người dùng có thể nhấn “Thích” và khám phá những trang mới này.
 
Tính năng cho phép ngừng theo dõi những người bạn không còn quan tâm
Tính năng cho phép ngừng theo dõi những người bạn không còn quan tâm.
 
Hai tùy chọn thực sự hữu ích trong tính năng mới của Facebook đó là cho phép bạn lọc và bỏ theo dõi cập nhật từ những người mà mình không quan tâm. 
 
Chắc hẳn có không ít người dùng trên Facebook kết bạn với những người mà họ liên tục cập nhật những tin tức “nhảm” hoặc ít có giá trị, với tính năng “Unfollow People to Hide their Posts” sẽ cho phép người dùng đánh dấu chọn những người có trong danh sách bạn bè để ngừng theo dõi hoạt động của họ. Cập nhật mới của những người dùng có trong danh sách này sẽ không còn hiển thị trên News Feed của bạn và dĩ nhiên chỉ có bạn biết điều này.
 
Trong trường hợp muốn theo dõi lại những bạn bè mà bạn đã bỏ theo dõi trước đó, tính năng “Reconnect with People You Unfollow” để  bạn có thể cập nhật những tin tức của họ trên News Feed của bạn.
 
Hiện tại tính năng cải thiện nội dung hiển thị trên News Feed mới chỉ xuất hiện trên ứng dụng Facebook trên nền tảng iOS và chỉ mới xuất hiện với một nhóm người dùng nhất định. Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào nút “More” (Thêm) trên giao diện Facebook của iOS, chọn “News Feed Preferences” từ menu hiện ra.
 
Bây giờ bạn có thể chọn một trong 4 tùy chọn hiển thị News Feed mới được Facebook cung cấp.
Bây giờ bạn có thể chọn một trong 4 tùy chọn hiển thị News Feed mới được Facebook cung cấp.
 
Facebook cho biết tính năng thiết lập News Feed mới của hãng sẽ sớm được xuất hiện trên ứng dụng Facebook dành cho Android và phiên bản Facebook trên web trong thời gian tới.
 
Nguồn Dân Việt