BAOTAYNINH.VN trên Google News

Facebook trên di động sắp có một thay đổi lớn

Cập nhật ngày: 30/10/2015 - 12:00
Con số màu đỏ xuất hiện ở biểu tượng thông báo (Notifications) từng được đánh giá là con số ma thuật và quyền lực. Nó là một trong những yếu tố khiến các Facebooker trở nên "nghiện", không thể rời xa mạng xã hội này.
 
Tính năng thông báo trên Facebook lột xác.
Tính năng thông báo trên Facebook lột xác.
 
Giờ đây, con số ấy không chỉ mang ý nghĩa thông báo có người thích, bình luận, bạn thân vừa cập nhật trạng thái hay bạn được mời tham gia một group,... mà nó còn bao quát luôn nhiều sự kiện khác.
 
Theo đó, mụcNotifications được đổi tên thành Personalized Notifications (cá nhân hóa các thông báo), bao gồm kỷ niệm của bạn bè (sinh nhật, tròn năm kết bạn,...), tỷ số các trận bóng đá hoặc lịch chiếu phim dựa trên các fanpage mà người dùng đang theo dõi.
 
Ngoài ra, Facebooker cũng có thể cập nhật những diễn biến liên quan đến bạn bè của mình, như thông tin thời tiết, các suất chiếu phim gần vị trí đang đứng hay gợi ý một vài địa điểm ăn uống hợp lý.
 
Đúng với ý nghĩa của từ "cá nhân hóa", trung tâm thông báo mới của Facebook sẽ không tự động kích hoạt. Thay vào đó, người dùng phải vào Settings > Add more cards để chọn các dạng thông báo muốn tích hợp vào.
 
Tính năng này đang dành cho một nhóm nhỏ người dùng tại Mỹ, sử dụng Facebook trên smartphone Android và iOS.
 
Nguồn danviet.vn