BAOTAYNINH.VN trên Google News

Federer vất vả vào tứ kết giải Basel

Cập nhật ngày: 24/10/2014 - 09:57

Sau trận thắng mang tính ‘hủy diệt’ trước Gilles Muller ở vòng 1, Federer được dự báo sẽ không gặp nhiều khó khăn để vượt qua Denis Istomin ở vòng 2 giải Basel mở rộng.

Tuy nhiên, những diễn biến trên sân đã khác xa với tưởng tượng của người hâm mộ. Federer nhập cuộc chậm chạp và để Istomin lấn lướt trong khoảng thời gian đầu set 1, qua đó thất thủ luôn set đấu này với tỷ số 3-6.

Bước sang set 2, tay vợt người Thuỵ Sỹ đã dần lấy lại được cảm giác thi đấu và anh đã khuất phục được tay vợt người Uzbekistan  với tỷ số 6-3 ở set đấu này.

Federer đã trải qua trận đấu vất vả (Ảnh: Reuters)

Sang set đấu thứ ba quyết định, Federer thi đấu rất tập trung và không mắc nhiều lỗi nhưng đối thủ Istomin cũng chơi tốt và chống trả quyết liệt khiến Fedex chỉ có thể vươn lên với một break duy nhất. Dù vậy, chừng đó cũng là đủ để Federer hoàn tất set 3 với tỷ sô 6-4, qua đó hoàn thành việc lội ngược dòng sau gần 2 giờ tranh tài.

Với chiến thắng vất vả trước Istomin, Federer đã giành quyền vào tứ kết gặp tay vợt được ví là truyền nhân của anh – ‘tiểu Federer’ Grigor Dimitrov, người đã dễ dàng đánh bại Vasek Pospisil với tỷ số 2-0 ở vòng 2./.

Nguồn VOV Online