BAOTAYNINH.VN trên Google News

FIFA xoá án cho 4 cầu thủ “dính chàm”

Cập nhật ngày: 05/10/2009 - 06:13

Quốc Anh hoàn toàn có thể trở lại đội tuyển. 

Hơn 1 tuần sau khi VFF gửi đi thông báo việc xoá án “treo giò” cho Hải Lâm, Quốc Anh, Phước Vĩnh, Bật Hiếu. Sáng 5.10, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức có văn bản phúc đáp, đồng ý với quyết định xoá án thi đấu giải quốc tế cho 4 cầu thủ trên.

Sau khi FIFA “phê chuẩn” quyết định xoá án do VFF gửi đến, Quốc Anh, Hải Lâm, Phước Vĩnh (SHB Đà Nẵng), Bật Hiếu (XM Hải Phòng) đã hoàn toàn trong sạch giống như các đồng nghiệp đang thi đấu ở giải V-League, sau gần 4 năm phải trả giá vì những liên quan đến vụ bán độ ở SEA Games 23 (2005). 

Không còn những vướng mắc về bản án “treo giò” ở các giải đấu quốc tế, Bật Hiếu, Hải Lâm, Phước Vĩnh, Quốc Anh đã có đầy đủ tư cách để quay trở lại khoác áo ĐT Việt Nam ngay từ giải quốc tế TP.HCM sẽ diễn ra vào giữa tháng 10, nếu được HLV Calisto tin tưởng trao cơ hội quay lại cống hiến sau những sai lầm quá khứ. 

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: FIFA đều thống nhất với cách xử lý, lẫn việc giảm án cho các cầu thủ sau một thời gian dài thử thách được VFF gửi đến vào cuối tháng. Quyết định xoá án đã có hiệu lực từ ngày 1.10, nên lúc này HLV Calisto đã có thể triệu tập Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Bật Hiếu vào đội tuyển công bằng như các cầu thủ bình thường khác. 

Trong hoàn cảnh Tài Em, Công Vinh đều đang vắng mặt, cặp trung vệ từng mang Cup AFF là Như Thành – Phước Tứ gặp chấn thương, việc FIFA đồng ý xoá án cho nhóm 4 cầu thủ từng “dính chàm” ở SEA Games 23 là điều kiện thuận lợi để cho HLV Calisto có thêm nhiều phương án lựa chọn, chuẩn bị cho những trận đấu quyết định ở vòng loại Asian Cup 2011 diễn ra cuối năm. 

Ngay sau khi biết tin VFF quyết định xoá án “treo giò” giải quốc tế để gửi tới FIFA, thầy “Tô” đã tỏ ra rất quan tâm đến thông tin này. Tuy nhiên, HLV Calisto chưa đưa ra quyết định sẽ trao cơ hội khoác áo đội tuyển cho những cầu thủ nào trong nhóm 4 cầu thủ: Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Bật Hiếu vì chưa có trong tay đầy đủ văn bản chính thức liên quan đến việc giảm án từ VFF. 

Điều HLV Calisto chờ đợi đã thành hiện thực. Ngay từ lúc này, ông thầy người Bồ Đào Nha có thể cân nhắc lựa chọn những phương án bổ sung lực lượng vào thành phần ĐT Việt Nam đang tập luyện tại Thành Long, chuẩn bị cho giải quốc tế TP.HCM. 

Theo một nguồn tin cho biết, Quốc Anh và Hải Lâm là các ứng cử viên sáng giá cho chiếc vé trở lại đội tuyển. Đây đều là những người đủ khả năng thay thế hoàn hảo vị trí 2 cầu thủ B. Bình Dương đang bận tham dự AFC Cup. Hải Lâm thi đấu cùng vị trí sở trường hậu vệ phải như Quang Thanh, còn Quốc Anh chính là phương án khả thi nhất lấp đầy khoảng trống do Vũ Phong tạm để lại. 

(Theo dantri)