Gà hầm
tiêu sẽ là món vô cùng thích hợp cho những bữa tối mùa lạnh. Hương vị cay nồng
kèm vị chua chua ngọt ngọt sẽ làm nhà bạn rất tốn cơm đấy.
Nguyên liệu:
+ 500g thịt gà đùi, cắt
thành miếng vừa ăn
+ 1 muỗng bột mỳ
+ 2 muỗng dầu ô liu nguyên
chất
+ 3 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
+ 1 củ hành tây, thái hạt
lựu
+ 1 quả ớt chuông đỏ, cắt
thành miếng vuông nhỏ
+ 1 quả ớt chuông vàng, cắt
thành miếng vuông nhỏ
+ 1 muỗng tương ớt ngọt
+ 400g cà chua hầm, xay
nhuyễn (stewed tomatoes - gồm cà chua, bơ, muối, hạt tiêu, bột ngô và đường)
+ 2 muỗng xốt cà chua
(tomato paste - gồm cà chua, tỏi, nước, muối, hành tây, húng tây)
+ ½ thìa cà phê muối
+ Lá mùi tây để
trang trí
Chế biến:
- Cho nhiều muối và tiêu vào
thịt rồi trộn với bột mỳ
- Đun nóng chảo ở nhiệt độ
vừa rồi cho dầu ô liu vào. Cho thịt gà vào, nhớ là phải cho bột bọc quanh thịt
trước khi đem rán. Rán và trở mặt đều cho đến khi thịt vàng rộm cả hai mặt.
- Khi thịt đã được rán vàng
thì cho ra bát.
- Cho tỏi, hành và xào đến
khi bắt đầu trở nên vàng.
- Cho ớt chuông vào và tiếp
tục xào đến khi mềm.
- Cho tương ớt và xào đến
khi rất thơm.
- Cho gà vào lại cùng với cà
chua hầm, muối và xốt cà chua.
- Đun sôi liu riu trong
khoảng 10-15 phút hoặc đến khi gà chín và ớt chuông mềm ra.
- Nếm và thêm muối nếu cần.
- Cho ra đĩa và trang trí
với mùi tây băm nhỏ.
Theo
Đẹp Online