BAOTAYNINH.VN trên Google News

Gà rô-ti ngon như ngoài tiệm

Cập nhật ngày: 12/04/2013 - 09:57
HTML clipboard

Nguyên liệu

Gia vị ướp 2 đùi gà (500g):

1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

1 muỗng đường

3 muỗng nước tương (xì dầu)

1 thìa cà phê tỏi băm

1 muỗng đầu hành băm

1/2 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu xay

Cho phần da gà:

+ 1 thìa cà phê mật ong

+ 1 thìa cà phê dấm

Cách làm

- Dùng dao nhọn hoặc cái nĩa xăm đùi gà để dễ thấm gia vị.

- Hòa tan các gia vị trong túi ni-lon và cho gà vào, buộc chặt miệng túi, lắc đều cho gia vị bọc đều lên gà.

- Ướp 1 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.

- Cho gà vào lò nướng đã bật nóng sẵn ở 180°C/375°F. Để phần đùi trong hướng lên trên, nướng 20 phút.

- Cho chút muối và đường vào phần hành xanh cùng 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và cho vào lò vi sóng quay 20 giây. (Dùng để ăn cùng cơm và gà sau khi quay)

- Pha 1 thìa mật ong với 1 thìa dấm. Sau khi nướng 20 phút, lật gà lại và quét hỗn hợp dấm + mật ong đều lên bề mặt da gà. Nướng (mặt nhiều da hướng lên trên) thêm 20 phút nữa là xong (sau 10 phút có thể quết hỗn hợp thêm 1 lần nữa).

- Ăn với cơm nóng, dưa leo cà chua, chấm xì dầu hoặc nước nướng gà.

Theo Danangcuisine