HTML clipboard
Nguyên liệu
Gia vị ướp 2 đùi gà
(500g):
1 thìa cà phê bột ngũ vị
hương
1 muỗng đường
3 muỗng nước tương (xì dầu)
1 thìa cà phê tỏi băm
1 muỗng đầu hành băm
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu xay
Cho phần da gà:
+ 1 thìa cà phê mật ong
+ 1 thìa cà phê dấm
Cách làm
- Dùng dao nhọn hoặc cái nĩa
xăm đùi gà để dễ thấm gia vị.
- Hòa tan các gia vị trong
túi ni-lon và cho gà vào, buộc chặt miệng túi, lắc đều cho gia vị bọc đều lên
gà.
- Ướp 1 tiếng hoặc qua đêm
trong tủ lạnh.
- Cho gà vào lò nướng đã bật
nóng sẵn ở 180°C/375°F. Để phần đùi trong hướng lên trên, nướng 20 phút.
- Cho chút muối và đường vào
phần hành xanh cùng 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và cho vào lò vi sóng quay 20 giây.
(Dùng để ăn cùng cơm và gà sau khi quay)
- Pha 1 thìa mật ong với 1
thìa dấm. Sau khi nướng 20 phút, lật gà lại và quét hỗn hợp dấm + mật ong đều
lên bề mặt da gà. Nướng (mặt nhiều da hướng lên trên) thêm 20 phút nữa là xong
(sau 10 phút có thể quết hỗn hợp thêm 1 lần nữa).
- Ăn với cơm nóng, dưa leo
cà chua, chấm xì dầu hoặc nước nướng gà.
Theo
Danangcuisine