BAOTAYNINH.VN trên Google News

Gần 70 công nhân Công ty VMC Hoàng Gia Tân Biên nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Cập nhật ngày: 30/05/2014 - 02:56

Chị Lê Thị Cẩm Lệ (17 tuổi, ngụ xã Thạnh Tây) cho biết, sau bữa ăn trưa, một số công nhân đã có hiện tượng bị tiêu chảy, nôn ói và rất mệt mỏi nhưng ráng cố gắng đi làm. Đến trưa nay chịu hết nổi nên ngất xỉu, được mọi người đưa đi cấp cứu.

Một công nhân Công ty VMC Hoàng Gia Tân Biên được đưa vào cấp cứu tại BVĐK Tây Ninh.

Lệ cho biết trưa nay ăn cơm với canh đu đủ, rau muống xào, thịt heo.

Một bệnh nhân khác là chị Nguyễn Thị Thu Hường, 24 tuổi, ngụ ấp Trại Bí, xã Tân Phong vẫn còn mê man trên giường bệnh, thỉnh thoảng lên cơn nôn ói vật vã cũng được công ty đưa đến BVĐK Tây Ninh cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên, một bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Tân Biên xác nhận, cả ngày hôm nay TTYT Tân Biên tiếp nhận và cấp cứu tổng cộng 69 công nhân của Công ty VMC Hoàng Gia nhập viện với các triệu chứng nôn ói, co giật, mệt, khó thở, co rút tay chân.

Trong số đó có 3 người bị nặng (co giật từng cơn) phải chuyển lên cấp cứu tại BVĐK tỉnh, gồm: Nguyễn Thị Thu Hường (24 tuổi, ngụ xã Tân Phong, huyện Tân Biên); Phạm Thị Loan (27 tuổi) và Lê Thị Cẩm Lệ (17 tuổi, cùng ngụ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên)

TTYT Tân Biên đã huy động đội ngũ y bác sĩ trong toàn bệnh viện lo cấp cứu xử trí bằng cách nâng cao thể trạng, truyền dịch cho bệnh nhân.

Hiện tại sức khoẻ của 69 bệnh nhân đã ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Sông Ninh