BAOTAYNINH.VN trên Google News

Gần 900 kiều bào dự Hội nghị Việt kiều toàn thế giới

Cập nhật ngày: 11/11/2009 - 09:59

 

Sẽ đánh giá toàn diện về tình hình cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Tại cuộc họp báo ngày 10.11, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Trần Trọng Toàn cho biết dự kiến sẽ có khoảng 1.500 đại biểu, trong đó có 850 - 900 kiều bào từ 101 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất sẽ diễn ra từ 21 đến 23.11 tới tại Hà Nội. Chủ đề hội nghị: "Vì một cộng đồng đoàn kết vững mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước"..

Thành phần Việt kiều tham gia hội nghị khá đa dạng, bao gồm trí thức, doanh nhân, văn nghệ sĩ, nhà hoạt động xã hội, tôn giáo, lãnh đạo hội đoàn, người có uy tín trong cộng đồng, người có công, thanh niên, sinh viên tiêu biểu....

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện các bộ ngành, địa phương với khoảng 500 đại biểu sẽ tham dự Hội nghị.

Các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về 4 nội dung chính. Đó là xây dựng cộng đồng NVNONN đoàn kết vững mạnh, thành đạt và hướng về đất nước, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, chuyên gia, trí thức kiều bào góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước và doanh nhân kiều bào góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Mục đích của hội nghị nhằm đánh giá toàn diện về tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, về hiệu quả của các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài để phục vụ việc hoạch định những chính sách đối với cộng đồng kiều bào nói chung.

Nhân dịp này, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cũng sẽ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.

Uỷ ban cho hay hiện có gần 4 triệu người Việt đang sinh sống, lao động, học tập tại 101 quốc gia và vùng lãnh thổ.

(Theo Vietnamnet)