Theo dõi Báo Tây Ninh trên
Gân bò kho mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.
Nguyên liệu:
- 500g gân bò
- 1 củ cà rốt
- 1 lít nước dừa tươi
- 1/2 gói gia vị bò kho
- 1 gói sốt bò kho
- 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng canh sả xay, 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 củ tỏi, vài lát gừng
Thực hiện:
Bước 1: Gân bò rửa sạch rửa thật sạch với nước muối loãng cho sạch hết mùi hôi. Cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò. Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 lát gừng cho thơm. Luộc gân bò vừa chín tới thì vớt ra để ráo.
Cho gia vị bò kho vào gân bò, trộn thật đều để ướp trong 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, cho xả vào xào nhanh tay cho đến khi xả vàng thơm.
Bước 3: Tiếp theo, cho gân bò đã ướp vào xào nhanh tay. Rồi tiếp tục cho gói sốt bò kho vào, xào cho thật đều cho đến kho gân bò thấm đều gia vị, tỏa mùi thơm.
Bước 4: Cho gân bò đã xào vào nồi, rồi cho nước dừa cùng với gia vị muối, đường phèn, bột nêm vào nồi. Kế đó, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng dày vừa ăn cho vào nồi gân bò. Đậy nắp lại và nấu trên lửa vừa.
Bước 5: Khi nồi gân bò sôi lên thì hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi gân bò và cà rốt chín mềm khoảng 45 phút. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Múc gân bò kho ra bát, rắc tiêu và rau ngò gai lên trên.
Với món này, bạn có thể ăn kèm cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hoặc chiêu đãi khách nhé!
Theo Khampha/eva