Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Gặp gỡ cậu bé có đôi tay nặng hơn 8 kg

Cập nhật ngày: 23/08/2014 - 06:23

Mẹ của Kaleem (27 tuổi) cho biết, ngay từ lúc còn mang thai, chị đã biết cậu bé khác thường nhưng không thể làm gì được vào thời điểm đó. Khi chào đời, Kaleem đã có đôi bàn tay to gấp đôi so với trẻ sơ sinh bình thường, lòng bàn tay lớn còn các ngón thì dài.

Ban đầu, đôi bàn tay của Kaleem vẫn nhỏ nhưng chúng bắt đầu phát triển và phù nề ngày một lớn, các ngón tay cũng phát triển không ngừng. Hiện tại, mỗi bàn tay của Kaleem nặng tới 8kg và có chiều dài là 33cm tính từ lòng bàn tay cho tới hết ngón tay giữa.

Đôi bàn tay khổng lồ gây khó khăn cho Kaleem trong sinh hoạt hằng ngày, kể cả những việc nhỏ nhặt như buộc dây giày, mặc quần áo hay ăn cơm. Thậm chí cậu bị bạn bè bắt nạt và xa lánh.

“Cháu không đi học vì các giáo viên cho rằng đôi bàn tay của cháu làm những đứa trẻ khác sợ hãi. Rất nhiều người trong số họ đã bắt nạt và đánh đập cháu thường xuyên”, Kaleem chia sẻ.

Cậu bé còn cho biết: “Cháu thấy khó khăn khi mặc quần áo, cài nút áo sơ mi và kéo khoá quần. Cháu hy vọng các bác sĩ sẽ giúp cho đôi tay cháu trở lại bình thường”.

Ngay từ khi sinh ra, bàn tay của Kaleem đã gấp đôi những đứa trẻ bình thường khác. Tuy nhiên, do gia đình Kaleem thuộc hộ nghèo, thu nhập hàng tháng chỉ được khoảng 525 nghìn đồng nên không có tiền chữa trị cho cậu bé. Gia đình vẫn đang tìm kiếm, kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Cha của Kaleem - Shanim (45 tuổi) là một công nhân lao động, luôn lo lắng rằng con trai mình không được phát triển bình thường và tự trách mình không kiếm đủ tiền chữa trị cho con.

Ông cho biết: “Kaleem không thể tự nắm tay hay uốn cong bàn tay nên chúng tôi phải cho cháu ăn. Kaleem cũng chỉ sử dụng hai ngón tay để lấy một số thứ, ví dụ như ly nước để uống”.

“Chúng tôi muốn đưa Kaleem tới bệnh viện nhưng không có tiền nên lại phải về nhà. Thậm chí ngay cả việc cố gắng đưa cháu đến trường học cũng gặp khó khăn vì thầy hiệu trưởng quan ngại, đôi tay khác thường của Kaleem sẽ khiến bạn bè cùng lứa sợ hãi hoặc Kaleem sẽ bị bắt nạt và cười nhạo” - bố Kaleem tâm sự.

Hai vợ chồng ông chỉ mới đưa con trai đến một bác sĩ địa phương để khám bệnh nhưng bác sĩ lại dập tắt ngay hy vọng của họ. Tiến sĩ Ratan – giám đốc bệnh viện đía phương cho biết: “Theo hiểu biết của tôi thì đây là một chứng bệnh vô cùng hiếm gặp. Tôi chưa từng thấy trên tạp chí y khoa hay internet một trường hợp nào có đôi tay lớn như vậy”.

Ông cũng cho biết thêm: “Cần phải tiến hành các xét nghiệm để biết chính xác loại bệnh. Hơn nữa, ngoài đôi tay ra thì sức khoẻ của Kaleem rất tốt, phổi và tim mạch hoạt động bình thường. Nhưng nếu để lâu dài, nó có thể gây áp lực cho tim mạch và làm giảm đi thời gian sống của cậu bé”.

Bác sĩ Krishan Chugh, Trưởng khoa Nhi Học viện Nghiên cứu Fortis (Gurgaon) thì nhận định, Kaleem mắc phải bệnh u mạch bạch huyết hoặc u mô thừa. Đây là một trong những căn bệnh hiếm gặp nhưng vẫn có thể chữa trị được.

Sau khi nghe được thông tin từ các bác sĩ, cha mẹ Kaleem đã vô cùng lạc quan và đang nỗ lực kêu gọi sự giúp đỡ để chữa trị, giúp cậu bé có một cuộc sống bình thường.

Một số hình ảnh về đôi tay khổng lồ của Kaleem:

Theo 24h