BAOTAYNINH.VN trên Google News

Gặp gỡ phóng viên nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam tại Nga

Cập nhật ngày: 17/06/2015 - 10:17

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn đã ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 90 năm qua, về những thế mạnh, khó khăn và thách thức mới đối với báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao hoạt động của các nhà báo thuộc các cơ quan VOV, VTV, TTXVN thường trú tại Nga; đã bám sát địa bàn, nhạy bén, kịp thời phản ánh về trong nước mọi mặt đời sống của nước Nga và cộng đồng người Việt tại Nga; phục vụ tốt cho công tác đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; góp phần củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại cuộc gặp gỡ.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cũng biểu dương các nhà báo không chuyên trong cộng đồng đã có nhiều cố gắng trong việc chuyển tải các thông tin hữu ích tới bà con cộng đồng người Việt tại Nga thông qua các trang báo mạng, các tờ báo in.

Tại buổi gặp gỡ này, các nhà báo Việt Nam thường trú tại Nga và các nhà báo không chuyên cũng đã phát biểu ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Đại sứ quán đã tạo điều kiện thuận lợi để các nhà báo hoàn thành tốt công tác thông tin, tuyên truyền tại địa bàn về trong nước.

Giữa lãnh đạo Đại sứ quán và các nhà báo cũng đã trao đổi về kinh nghiệm xử lí thông tin, về đạo đức của người làm báo và tính mục đích, tính cách mạng trong hoạt động báo chí hiện nay.

Theo đề xuất của một số nhà báo, trong thời gian tới lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nga sẽ xem xét việc cải tiến hình thức thông tin tới bà con cộng đồng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và nghiên cứu khả năng khôi phục hoạt động của một tờ báo in là ấn phẩm chính thức của cộng đồng người Việt Nam tại Nga./.

Nguồn VOV Online