BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ghen tuông, chém tình địch trọng thương

Cập nhật ngày: 28/10/2010 - 10:51

Anh T đã được băng bó vết thương

Chiều ngày 25.10.2010 hay tin xảy ra một vụ chém người gây thương tích trầm trọng, chúng tôi đến BVĐK Hoà Thành chứng kiến các y bác sĩ đang khâu, vá vết thương trên người nạn nhân ở vùng mông phải và hai chân do nhiều vết chém khá sâu. Một bà cụ hoảng hốt chạy đến chứng kiến người con trai tên Nguyễn Văn T (ngụ ấp Long Khương, Hoà Thành) đang nằm bất động trên chiếc băng ca. Bà nói với chúng tôi: “Không biết tại sao nó bị người ta chém”. Được hỏi về kẻ ra tay chém con mình, bà cho biết “Đó là thằng Long, ở cùng xóm nhà tôi…”.

Cuộc tình “tay ba”, nát tan hạnh phúc

Chúng tôi đến nhà hung thủ Võ Hoàng Long (ấp Hiệp Trường, Hiệp Tân). Tiếp chúng tôi, bà Tư (mẹ của Long) vẫn còn vẻ thất thần khi hay tin con trai mình vừa gây án. Bà bộc bạch: “Khổ cho gia đình tôi. Cách nay hơn ba tháng, vợ nó sanh tâm quan hệ tình cảm với người khác, bốn lần bỏ chồng con theo chân một gã đàn ông tên T sống rày đây mai đó. Long đi tìm gặp, nhưng vì thương hai đứa con nên con trai tôi “hỉ xả” cho vợ quay về. Thế rồi chuyện vợ chồng lục đục tiếp tục xảy ra. Không ngờ…”.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Anh Long và người vợ tên L sống với nhau được hai mặt con. Con trai lớn 15 tuổi và con gái nhỏ 10 tuổi. Hằng ngày vợ chồng anh Long làm thuê, cuộc sống chỉ đủ ăn. Trước đây Nguyễn Văn T và Võ Hoàng Long là bạn bè cùng xóm, T cũng đã có vợ và ba đứa con gái, nhưng sau đó vì nghịch cảnh nên T đã chia tay với người vợ cũ. Không bao lâu sau, T “cùng xây tổ ấm” với chị K (ngụ ấp Long Khương) và đến nay chưa có con. Dù hai người đã có gia đình đàng hoàng nhưng không hiểu sao T và L (vợ anh Long) lại phát sinh “tình cảm trên mức bình thường” khiến cho gia đình anh Long phải lâm vào cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”. Bà con hàng xóm còn cho biết, từ lúc chị L quay về nhà, mâu thuẫn vợ chồng ngày càng gay gắt, dẫn đến gây gổ, ấu đả nhau. Chị L thường bị chồng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”.

Gây án vì... ghen

Tại bệnh viện, nạn nhân T đã được y bác sĩ băng bó vết thương đưa sang phòng điều trị. Người vợ hiện chung sống với anh T đang làm ăn ở phương xa hay tin chồng bị nạn cũng tức tốc về thăm. Ba cô con gái con của vợ trước của anh T cũng có mặt tại bệnh viện nhưng chỉ thập thò nhìn cha ngấn lệ không nói lời nào. Khi cán bộ điều tra đến làm việc, chúng tôi tranh thủ hỏi thăm nạn nhân về tình tiết vụ việc. Nguyễn Văn T kể rành mạch: “Khoảng 14 giờ ngày 25.10, tôi đi xe mô tô đến khu vực cầu Duối (ấp Long Yên, Long Thành Nam) để câu cá. Sau khi cất xe trong bụi chuối tôi vừa bước lên cầu thì bị một người đàn ông bịt kín mặt xuất hiện, bất ngờ lao tới cầm cây mác chém vào đầu tôi tới tấp. Tôi ôm bó cần câu đưa lên đỡ tránh được nhát chém nguy hiểm, sau đó hắn vung mác chém tiếp nhiều nhát ở mông, sườn và chân trái máu tuôn lênh láng khiến tôi ngã quỵ. Chém xong, gã ấy lột tấm vải bịt mặt ra để gói lưỡi mác dính máu, tôi cố gượng nhìn mới biết mặt kẻ chém mình chính là Long. Sau đó Long lên xe nổ máy chạy mất, tôi được một người bạn đi câu chung tên là Dũng chở đi cấp cứu…”. Sau khi gây án hung thủ đã nhanh chân bỏ trốn. Đến 13 giờ 30 phút ngày 26.10, hung thủ Võ Hoàng Long đã ra đầu thú tại Công an Hoà Thành.

GIA MINH