Ghen vợ cũ, ra tay sát hại

Cập nhật ngày: 15/05/2012 - 03:45

(BTNO)- TAND tỉnh Tây Ninh vừa đưa ra xét xử vụ án “Giết người”, đồng thời tuyên phạt bị cáo Trần Minh Tuấn (sinh năm 1984, ngụ ấp Gia Tân, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng) 16 năm tù.

Bị cáo Trần Minh Tuấn

Sau nhiều năm chung sống, ngày 7.11.2011, Trần Minh Tuấn và Nguyễn Thị Tuyết Mai chính thức ly hôn. Sau đó, Tuấn đã nhiều lần thuyết phục Mai quay về hàn gắn tình cảm vợ chồng nhưng Mai không đồng ý. Lúc này, phát hiện vợ cũ quen một người thanh niên khác nên Tuấn ghen tức, nảy sinh ý định giết Mai. Đến khoảng 20 giờ ngày 22.12.2011, sau khi đã uống rượu, Tuấn lên kế hoạch đi tìm giết vợ. Để không ai nhận diện được, Tuấn mặc áo khoác đen, đeo khẩu trang và tháo gỡ biển số xe môtô 70K2-6064 của mình. Sau đó, Tuấn đến nhà trọ của bà Nguyễn Thị Tiến (ấp Suối Sâu, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng), nơi Mai ở trọ. Cửa phòng trọ khoá, Tuấn bèn đến ghế đá ngồi chờ. Ngồi được khoảng 30 phút thì gã chồng cũ phát hiện Mai đang xem tivi ở phòng trọ số 2 cùng Nguyễn Văn Long và Nguyễn Thị Ý. Gọi nhưng Mai không ra, Tuấn bèn vào phòng kéo Mai ra. Đến đầu khu nhà trọ vắng người, hắn dùng tay đánh vào phía sau đầu Mai 04 cái làm Mai té ngã. Ngay lúc này, gã chồng hung hăng rút dao ra đâm tất cả 19 nhát lên người vợ cũ.

Bị đâm bất ngờ, Mai lên tiếng kêu cứu rồi bất tỉnh. Cho rằng Mai đã chết nên Tuấn không tiếp tục đâm nữa. Nghe tiếng kêu cứu, chị Nguyễn Thị Ý cùng mọi người chạy ra thì thấy Tuấn cầm dao bỏ chạy, được khoảng 100m thì vứt dao. Nnghĩ mọi người đã biết mình là hung thủ, Tuấn bèn chạy về nhà uống thuốc trừ sâu để tự tử, nhưng mẹ của Tuấn phát hiện đưa đi cấp cứu.

Nạn nhân Nguyễn Thị Tuyết Mai cũng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) kịp thời nên đã thoát chết, tuy nhiên chị bị mất 34% sức lao động.

Tại phiên toà, HĐXX cho rằng chị Mai không chết là ngoài ý muốn của bị cáo nên cần phải nghiêm trị để răn đe giáo dục và phòng ngừa chung. Ngoài mức án 16 năm tù, bị cáo Tuấn phải bồi thường cho người bị hại 42,2 triệu đồng.

Nam