Gia đình cậu bé bị bệnh vảy nến được hỗ trợ xây nhà

Cập nhật ngày: 15/06/2012 - 03:18

(BTNO)- Báo Tây Ninh số ra ngày 4.6.2012 có đăng bài “bất lực nhìn con đau đớn vì bệnh tật” kể về hoàn cảnh khó khăn của chị Nguyễn Thị Lê, sinh năm 1958 ngụ 23/6 ấp Long Kim, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành có con trai là Nguyễn Văn Nhân, sinh năm 1990, bị căn bệnh vảy nến hành hạ trên 1 năm nay nhưng không tiền chữa trị.

Đoàn những người bạn xe đạp cuộc Tây Ninh đến tặng chị Lê số tiền 3 triệu đồng để trị bệnh cho con

Ngay sau khi báo phát hành, Đoàn những người bạn xe đạp cuộc Tây Ninh đã thông qua Hội Chữ thập đỏ xã đến thăm và tặng gia đình chị Lê số tiền 3 triệu đồng. Ngoài ra, chị Vũ Thị Kim Lý, ngụ ấp Long Thới, xã Long Thành Trung còn hỗ trợ tole, cột xi măng đúc sẵn và 1 xe đất để tạo điều kiện cho chị Lê xây dựng lại căn nhà. Ông Cao Tô Be, cũng ngụ ấp Long Thới giúp 4 thiên gạch và 5 bao xi măng. Ông Ngô Hiền Vũ, ngụ ấp Vinh, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên hỗ trợ 2 cửa sắt (trước và sau) và các nhà hảo tâm gần xa trong tỉnh cũng đã thông qua Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ chị Lê 80kg gạo, 1 thùng mì gói và hơn 7 triệu đồng tiền mặt.

Ngay trong buổi sáng 13.6, căn nhà “Vòng tay nhân ái” đã được Hội Chữ thập đỏ xã dựng lên từ số vật tư các mạnh thường quân hỗ trợ. Căn nhà được xây dựng trên phần đất của người anh chị Lê cho ở tạm với diện tích khoảng trên 30m2, dự kiến xây trong 1 tuần hoàn thành. Tổng số tiền và vật tư xây dựng căn nhà trị giá trên 20 triệu đồng.

Nguyễn An