“Giả gái” đi giật túi tiền gần 280 triệu đồng

Cập nhật ngày: 29/06/2011 - 11:19

Công an huyện Dương Minh Châu vừa bắt tạm giam hung thủ “giả gái” giật túi xách, trong đó có gần 280 triệu đồng để điều tra. Thủ phạm của vụ án này là Tạ Văn Bền, 31 tuổi, ngụ ấp Xóm Mía, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu.

Trước đây, Bền có thời gian làm công cho bà Hà Thị Phất (ngụ ấp Lộc Hiệp, xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu). Bà Phất kinh doanh gạo, thường về nhà rất khuya. Bền điều nghiên kỹ giờ giấc sinh hoạt, biết bà Phất thường đựng tiền trong túi xách mỗi khi về nhà nên y đã nghỉ làm thuê, chờ cơ hội ra tay giật tiền.

Khoảng 0 giờ ngày 24.6, bà Phất từ trên ô tô bước xuống, mở cửa vào nhà. Bền ẩn mình trong bóng tối, chờ bà Phất đặt túi tiền xuống đất liền chộp lấy, chạy bộ tẩu thoát. Bà Phất tri hô, người dân và những người làm công cho bà Phất truy đuổi quyết liệt, bắt được kẻ trộm. Nhiều người rất đỗi ngạc nhiên không hiểu vì sao kẻ trộm ăn mặc quần áo phụ nữ, che kín mặt lại chạy rất khoẻ (?). Đến khi bắt được thủ phạm, mọi người tháo khăn che mặt ra thì mới vỡ lẽ tên trộm chính là kẻ làm công cho bà Phất trước đây. Tuy nhiên, trong lúc mọi người lơi lỏng việc giám sát, Bền bỏ trốn.

Đến khoảng 18 giờ chiều cùng ngày, biết không thể trốn thoát, Bền đến Công an huyện Gò Dầu đầu thú. Sau đó, Bền được đưa về tạm giữ tại Công an huyện Dương Minh Châu. Bền khai, bộ đồ phụ nữ mà y mặc khi đi trộm là của vợ y. Sở dĩ y “hoá trang” thành phụ nữ là nhằm “đánh lừa” cơ quan điều tra khi y tẩu thoát.

HOÀNG THI