Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giá thuê văn phòng ở Việt Nam trong 'top' cao nhất

Cập nhật ngày: 06/05/2011 - 08:58

Theo bản phân tích chi tiết về thị trường văn phòng trên toàn thế giới, giá thuê văn phòng tại Việt Nam được xếp vào nhóm các thị trường đắt đỏ nhất.

Đánh giá này nằm trong bản báo cáo thị trường bất động sản toàn cầu do Công ty tư vấn bất động sản của Anh Knight Frank thực hiện và vừa được công bố.

Theo Knight Frank, với giá thuê cao nhất ở mức 38 USD/m2/tháng tại Thành phố Hồ Chí Minh và 36,5 USD/m2/tháng ở Hà Nội, các thành phố này của Việt Nam lần lượt xếp thứ 19 và 21 trong bảng giá thuê văn phòng trên thế giới.

E town 2 - toà nhà văn phòng cho thuê tại TP. HCM

Theo ông Nicholas Holt, Phó Giám Đốc bộ phận Nghiên cứu thị trường của Knight Frank Việt Nam, các mức giá thuê văn phòng của Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội được đánh giá là đắt hơn các thị trường lâu năm như là Manhattan (News York, Mỹ), Frankfurt (Đức), Thượng Hải (Trung Quốc), Brussels (Bỉ), Rome (Italy).

Thời gian qua, cả thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều chứng kiến lượng cung văn phòng cho thuê tăng đáng kể với tổng diện tích khoảng 1,8 triệu m2.

Trong năm ngoái, một lượng lớn văn phòng phân khúc hạng A được ra mắt cũng đã dẫn tới sự gia tăng tỷ lệ trống và gây áp lực lên giá thuê văn phòng hạng A. Trong khi đó, nhu cầu trong phân khúc văn phòng hạng B và hạng C vẫn duy trì ở mức cao.

(Theo Vietnam+)


Liên kết hữu ích